Ốc hương là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều canxi, các loại vitamin B, calo cùng vô số dưỡng chất khác như: chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A, C, B2, PP,….
Đặc biệt, loại thịt này còn là loại thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ.
Ngoài ra, ốc hương không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch, là món ăn rất dễ tiêu hoá, không sợ tăng cân.
Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, yếu tố khiến ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng.
Loại thịt này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc hấp, ốc luộc, ốc xào me, ốc rang muối,… bên cạnh đó còn có rất nhiều món ăn chế biến phức tạp khác được chế biến từ ốc hương. Dân Việt giới thiệu cách hấp ốc hương với muối đặc biệt ngon với thịt chắc nịch, dai giòn sần sật.
Cách hấp ốc hương với muối:
- Cần rửa sạch ốc, sau đó ngâm ốc khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Nên ngâm bằng nước vo gạo, có thể thêm chanh, giấm hoặc ớt để ốc nhả hết chất bẩn.
- Không nên ngâm quá lâu có thể khiến ốc bị chết, mất giá trị dinh dưỡng cũng như dễ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
- Rải 1 lớp muối lên khay rồi xếp lần lượt ốc hương, sả, ớt, lá chanh lên kèm.
- Hấp chín và thưởng thức.
* Nước chấm hải sản ngon:
- 20g ớt (ớt hiểm trộn ớt sừng cho bớt cay).
- 30ml nước cốt quất hoặc chanh.
- 60ml sữa đặc.
- 1 thìa phở đường.
- 1 thìa phở bột canh.
- 2 lá chanh
Cho tất cả vào máy xay đều.
Ốc nóng hổi chấm kèm nước chấm cay tê, chua ngọt mặn đủ cả rất ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.