Loại thịt "quý tộc", rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, thơm giòn sừn sựt

Lan Hương Thứ bảy, ngày 14/09/2024 11:25 AM (GMT+7)
Loại thịt này không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch, là món ăn rất dễ tiêu hoá, không sợ tăng cân.
Bình luận 0

Ốc hương là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều canxi, các loại vitamin B, calo cùng vô số dưỡng chất khác như: chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A, C, B2, PP,…. 

Đặc biệt, loại thịt này còn là loại thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ. 

Ngoài ra, ốc hương không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch, là món ăn rất dễ tiêu hoá, không sợ tăng cân. 

Loại thịt "quý tộc" của đại dương, rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, ăn ngon đắm đuối - Ảnh 1.

Đặc biệt, loại thịt này còn là loại thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ.

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, yếu tố khiến ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng. 

Loại thịt này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc hấp, ốc luộc, ốc xào me, ốc rang muối,… bên cạnh đó còn có rất nhiều món ăn chế biến phức tạp khác được chế biến từ ốc hương. Dân Việt giới thiệu cách hấp ốc hương với muối đặc biệt ngon với thịt chắc nịch, dai giòn sần sật.

Loại thịt "quý tộc" của đại dương, rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, ăn ngon đắm đuối - Ảnh 2.

Xếp tất cả ốc sả ớt, lá chanh lên khay đã rải muối hạt

Cách hấp ốc hương với muối: 

- Cần rửa sạch ốc, sau đó ngâm ốc khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Nên ngâm bằng nước vo gạo, có thể thêm chanh, giấm hoặc ớt để ốc nhả hết chất bẩn. 

Loại thịt "quý tộc" của đại dương, rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, ăn ngon đắm đuối - Ảnh 3.

Cho vào khay

- Không nên ngâm quá lâu có thể khiến ốc bị chết, mất giá trị dinh dưỡng cũng như dễ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. 

- Rải 1 lớp muối lên khay rồi xếp lần lượt ốc hương, sả, ớt, lá chanh lên kèm. 

- Hấp chín và thưởng thức.

Loại thịt "quý tộc" của đại dương, rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, ăn ngon đắm đuối - Ảnh 4.

Hấp chín

* Nước chấm hải sản ngon:

- 20g ớt (ớt hiểm trộn ớt sừng cho bớt cay).

- 30ml nước cốt quất hoặc chanh.

- 60ml sữa đặc.

- 1 thìa phở đường.

- 1 thìa phở bột canh.

- 2 lá chanh

Loại thịt "quý tộc" của đại dương, rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, ăn ngon đắm đuối - Ảnh 5.

Chấm kèm nước sốt chấm hải sản ngon tuyệt

Cho tất cả vào máy xay đều.

Ốc nóng hổi chấm kèm nước chấm cay tê, chua ngọt mặn đủ cả rất ngon.

Loại thịt "quý tộc" của đại dương, rất tốt cho thần kinh và não bộ, đem hấp với muối, ăn ngon đắm đuối - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công loại thịt thơm ngon này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem