Loại thịt rẻ hơn thịt bò, giàu đạm gấp đôi thịt gà, ăn nhiều bổ phổi, nấu món này rất bổ dưỡng

Đan Vy Thứ sáu, ngày 06/09/2024 11:21 AM (GMT+7)
Loại thịt này chứa nhiều khoáng chất cần thiết như đồng giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần luôn ổn định.
Bình luận 0

Đây là loại thịt vô cùng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein: Thịt vịt. 

Trong 100g thịt vịt, có thể tìm thấy khoảng 25g chất protein, một con số vượt trội so với các loại thịt khác như thịt bò, lợn, dê, cá hay trứng. 

Loại thịt này là nguồn thực phẩm tốt cho những người muốn tăng cường cung cấp protein cho cơ thể mình, như là người tập thể dục hay rèn luyện sức khỏe.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, giàu đạm gấp đôi thịt gà, ăn nhiều bổ phổi, nấu món này rất bổ dưỡng - Ảnh 1.

Loại thịt này chứa nhiều khoáng chất cần thiết như đồng giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần luôn ổn định.

Ngoài ra, thịt vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi, phospho, sắt, và các loại vitamin như vitamin B1, B2, A, D, E, cũng như axit nicotinic. 

Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe tổng quát của cơ thể. Từ loại thịt này có thể nấu nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món vịt nấu chao như sau:

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, giàu đạm gấp đôi thịt gà, ăn nhiều bổ phổi, nấu món này rất bổ dưỡng - Ảnh 2.

Từ loại thịt này có thể nấu nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món vịt nấu chao

Nguyên liệu làm vịt nấu chao 

- 1 con vịt 

- Khoai môn sáp

- Ngò gai, rau muống, nấm

- Nước dừa tươi

- Gia vị: chao, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, sate

- Bún

Cách làm vịt nấu chao

- Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp với 2 hủ chao, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, sa tế trong 2-3 tiếng cho thấm gia vị.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, giàu đạm gấp đôi thịt gà, ăn nhiều bổ phổi, nấu món này rất bổ dưỡng - Ảnh 3.

- Khoai sáp xắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ vàng mặt.

- Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất chế độ Xào, cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại.

- Cho nước dừa vào nồi hầm trong thời gian 20 phút. Sau đó cho khoai đã được chiên vào. Đun sôi thêm 15 phút để khoai chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc ngò gai xắt nhỏ vào nồi.

- Nước chấm chao: nửa hũ cho nhỏ tán nhuyễn + 2 muỗng cà phê sa tế tôm + 2 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh đường. Đun sôi hỗn hợp đến khi sệt lại. Hoặc giã tỏi ớt với đường, thêm chao vào trộn đều chấm thịt cũng rất cuốn .

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, giàu đạm gấp đôi thịt gà, ăn nhiều bổ phổi, nấu món này rất bổ dưỡng - Ảnh 4.

- Món này ăn kèm với bún và các loại rau.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem