Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, loại thịt này luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn: Thịt vịt.
Chúng ta thường làm vịt om sấu, nấu canh măng chua dịu… cả cái oi ả của mùa hè như dịu lại. Nhưng không đơn giản là món ăn, thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực hữu ích.
Theo Đông y, ăn nhiều loại thịt này sau ngày đông chí có thể giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm cơ thể, bồi bổ âm khí và bổ sung những phần thiếu hụt.
So với thịt lợn thì tiết kiệm hơn và bổ dưỡng hơn thịt cừu, loại thịt vịt có tác dụng bổ phổi, kiện tỳ và dạ dày.
Loại thịt này có hương vị vô cùng thơm ngon, được chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt vịt nấu chao như sau:
Nguyên liệu
- 1/2 con vịt
- 300gr chao khoai môn
- 5 củ khoai môn sáp
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 3 tép sả
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 trái dừa tươi
- Gia vị nêm: hạt nêm, đường, nước mắm
Ăn cùng rau muống, mồng tơi, cải bẹ xanh… tuỳ khẩu vị gia đình.
Cách làm
- Thịt vịt sơ chế, chặt miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng nhỏ, tất cả ướp cùng gia vị
- Cho tất cả gia vị, củ hành tím, củ tỏi băm và chao vào hộp thịt vịt. Ướp trong 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị
- Cho dầu vào lòng nồi áp suất chọn chức năng xào để phi thơm củ hành củ tỏi
- Cho hộp thịt vịt vừa ướp vào xào, thịt vịt săn lại là được
- Thịt vịt săn mình sẽ cho thêm nước dừa tươi vào, và thêm ít nước cho ngập thịt vịt,
- Trong lúc chờ nồi áp suất nấu chín vịt thì cho khoai môn vào nồi để chiên, nhất định ăn khoai là phải chiên thì khi cho vào nồi vịt nấu khoai mới bùi thơm ngon. Nồi vịt sôi được 10 phút thì cho khoai môn đã chiên vào nồi, nấu thêm 5 phút cho khoai mềm dẻo thơm ngon.
- Món này ăn cùng với bún và rau, ăn đến đâu trụng rau đến đó như ăn lẩu rất ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.