Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ

Vũ Hiên Chủ nhật, ngày 21/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại thịt này sau khi chế biến tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Bình luận 0

Thịt cua là loại thịt không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Thịt cua có nhiều vitamin C, B6, protein, canxi, magiê, kali, kẽm, selen và một số dưỡng chất có lợi khác. 

Đây là loại thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của xương. 

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 1.

Thịt cua là loại thịt không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

Các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều hải sản như cua có thể giúp giảm tình trạng thiếu canxi trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường thị lực, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. 

Thịt cua có nhiều cách chế biến khác nhau thành món ăn thơm ngon, một trong số đó là món cua sốt me được nhiều người yêu thích. Dân Việt giới thiệu cách làm món cua sốt me như sau:

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm cua sốt me: 

- Cua: 1 con.

- Sốt me.

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 3.

Gia vị

- Bột chiên giòn.

- Hành, tỏi, gừng, xả, rau răm.

- Gia vị.

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 4.

Tách cua làm 4

Cách làm cua sốt me: 

- Cua kì cọ rửa sạch, tách mai, cắt thân làm 4 phần, giữ nguyên chân.

- Ướp cua với hành, tỏi băm, mắm, tiêu, hạt nêm. Ướp 5 phút.

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 5.

Ướp 5 phút

- Sốt: phi thơm hành, tỏi, gừng xả cho cốt me, mắm, bột ngọt, tương ớt, nêm vừa ăn.

- Cua nhúng qua bột chiên giòn chừa lại phần chân. Chiên giòn.

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 6.

Nhúng phần thịt cua qua bột chiên giòn

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 7.

Chiên giòm

- Thả cua chiên vào phần sốt me đảo cho ngấm.

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 8.

Làm sốt me

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 9.

Thả cua vào sốt me cho ngấm gia vị.

- Bày ra đĩa.

- Rắc thêm lạc rang nữa cho thơm.

Loại thịt "thượng hạng" đem sốt với loại quả gia vị xanh chua gắt, chín ngọt lịm vừa ngon vừa bổ- Ảnh 10.

Cua sốt me thơm, phần sốt thấm vào thịt rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt thượng hạng này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem