Lươn xào kiểu Trung Hoa

Thứ tư, ngày 04/08/2010 11:13 AM (GMT+7)
(Dân Việt) – Món lươn tuy cầu kỳ về cách chế biến, gia vị cũng cần nhiều hơn so với các loại thịt, nhưng lươn luôn là thực phẩm bổ dưỡng và tăng cảm giác ngon miệng mỗi khi thưởng thức.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Lươn khoảng 2 con

- Hành lá, hành tây, 2 quả ớt ngọt, ớt cay, vỏ quýt khô, gia vị, dầu mè…

img

Cách làm:

- Lươn làm sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm, sau đó thái nhỏ thành sợi 3mm.

- Ứơp lươn với gia vị, tiêu, dầu mè, vỏ quýt khô xay nhuyễn, nếu ăn cay cho thêm chút ớt bột, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

- Hành tây thái mỏng, hành lá thái đoạn 3cm, ớt cay thái sợi.

- Ớt ngọt nên dùng dao tỉa rau quả cắt đôi theo chiều ngang cho đẹp mắt.

- Phi thơm hành, cho lươn vào đảo đểu to lửa để món lươn được săn. Chờ lươn gần chín, cho hành tây vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá và ớt cắt sợi vào.

- Múc lươn cho vào ớt ngọt (nếu bạn muốn ăn ớt này thì nên luộc qua sau khi cắt đôi), rắc thêm ít vừng để món lươn được thơm ngon hơn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem