Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi cực ngon, đảm bảo ăn quên sầu.
Trà sữa trân châu với hương vị thơm mát, ngọt ngào và mát lịm những ngày hè là thức uống được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn lo lắng khi mua trà sữa bán sẵn không đảm bảo an toàn thì có thể tự tay làm tại nhà để thưởng thức. Tuy hơi mất công một chút đoạn làm trân châu nhưng an toàn và bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo từ màu sắc đến hương vị.
Công thức làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi sau đây sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường nâu cùng kem tươi béo ngậy rất ngon
cho 4 cốc cỡ 400 ml:
*Phần tạo trân châu:
- 180 g bột năng
- 15 g bột cacao
- 100 ml nước
- 80 g đường nâu
- 1 chút bột năng làm bột áo
*Phần luộc trân châu:
- 800 ml nước
*Phần nước đường nấu trân châu:
- 100 ml nước
- 100 g đường nâu
*Phần trà sữa:
- 1200 ml nước
- 2 -3 trà đen túi lọc (mỗi túi 1,75 g)
- 80 g sữa đặc có đường
- 32 g đường vani
* Phần kem tươi (optional):
- 200 g kem tươi whipping cream
- 20 g đường bột powdered sugar
Ngoài ra cần một ít đá viên nữa.
*Làm trân châu:
- Trộn 180 g bột năng với 15 g bột cacao. Cho 100 ml nước và 80 g đường nâu vào chảo đun sôi. Tắt bếp rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn vào.
- Đảo đều vài phút khi thấy bột không nhão không khô là được. Rắc chút bột năng lên bàn, cho bột lên nhào vài phút cho mịn.
- Khi bột đạt độ dẻo lý tưởng ấn dẹt ra với độ dầy khoảng 0,5 - 1 cm (tùy bạn muốn viên trân châu to thế nào). Cắt miếng bột thành những dải 0,5 - 1 cm. Sau đó cắt thành các khúc vuông 0,5 - 1 cm.
- Vê từng khúc này lại thành hình tròn rồi lăn qua bột năng để chống dính. Lưu ý nếu không cắt bột thành dải thì cứ lấy 1 lượng bột nhỏ, vê bằng ngón cái và ngón trỏ thành hình tròn cũng được. Để trân châu khô khoảng 30 phút rồi đem đi luộc.
*Luộc trân châu:
- Đun sôi 800 ml nước, rồi mới thả trân châu vào. Đợi sôi lại rồi hạ lửa xuống trung bình và luộc khoảng 40 phút. Thỉnh thoảng đảo qua để trân châu không dính nồi. Trân châu chín vớt ra.
- Đặt một cái nồi khác lên bếp và cho 100 ml nước cùng 100 g đường nâu vào, đun sôi rồi thả trân châu vào đun cùng nước đường khoảng 5 phút cho ngấm ngọt. Tắt bếp đậy vung nồi để trân châu ngâm trong nồi thế cho chín mềm.
*Pha trà:
- Đun sôi 1200 ml nước để hãm 2 -3 trà đen túi lọc (mỗi túi 1,75 g). Sau 5 phút, bỏ túi bã trà đi, cho 80 g sữa đặc có đường và 32 g đường vani vào khuấy đều. Để nguội và cho vào tủ lạnh 30 phút.
*Kem tươi: Đánh bông 200 g kem tươi whipping cream với 20 g đường bột powdered sugar.
*Trình bày: Cho trân châu vào đáy cốc. Thêm đá viên rồi rót trà sữa lạnh vào (đoạn này nếu bạn có bình xóc cocktail thì xóc sẽ ngon hơn nữa). Cho kem tươi lên trên và trên cùng thêm mấy viên trân châu trang trí nữa là thưởng thức được rồi. Nếu ai sợ kem béo thì bỏ qua bước làm kem tươi thì khi uống sẽ thanh hơn và ít béo hơn
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lien Meo thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.