Nghỉ lễ 2/9, "tự sướng" làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ sáu, ngày 02/09/2022 08:21 AM (GMT+7)
Nghỉ lễ mùng 2/9 dài ngày, bạn có thể tự làm bánh gối để thưởng thức nhé. Đảm bảo công thức này giúp bạn có bánh gối ngon như ngoài hàng.
Bình luận 0

Nghỉ lễ 2/9, bạn có thể rủ người thân cùng vào bếp làm bánh gối thơm ngon vừa vui vừa thích.

Bánh gối là một trong những món bánh ngon quen thuộc ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Loại bánh này có lớp vỏ giòn ngon cùng lớp nhân thơm, đậm đà chấm với nước mắm chua ngọt thêm chút dưa góp giòn giòn thanh mát.

Vào những ngày thời tiết mát mẻ, tự làm bánh gối để thưởng thức món ngon gối nối hổi, giòn rụm ăn kèm rau sống rất hấp dẫn.

Bật mí cách làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà như ngoài hàng - Ảnh 1.

Đảm bảo công thức làm bánh gối này giúp bạn có bánh gối ngon như ngoài hàng.

Bánh gối nhân thịt có cách làm khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến người người thích mê.

Nguyên liệu làm bánh gối

*Phần vỏ bánh:

- 300gram bột mì

- 50gram bột nếp (cho bánh giòn)

- 1/2 thìa cà phê muối

Bật mí cách làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà như ngoài hàng - Ảnh 2.

Cách làm bánh gối: Vỏ bánh đã cán xong

- 30gram thìa dầu ăn

- 150 ml sữa tươi

- 1/2 thìa cà phê bột nghệ

- 10gram đường

*Phần nhân bánh:

- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ

- Miến dong ngâm nở thái nhỏ

- Thịt nạc vai xay

- Cà rốt thái nhỏ

- Hành lá thái nhỏ

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Bật mí cách làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà như ngoài hàng - Ảnh 3.

Cách làm bánh gối: Nhân bánh thơm ngon

Cách làm bánh gối:

- Cho tất cả hỗn hợp bột - sữa đã chuẩn bị vào máy nhồi. Nhồi bột tầm 10 phút nếu thấy khô thì cho thêm chút sữa nữa (vì mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau), thấy bột dẻo quyện vào nhau mà ko dính tay thì là đạt. Để bột nghỉ 30 phút.

- Nhào lại bột lần nữa rồi chia bột. Vê tròn xong dùng cán lăn dẹt ra thành những miếng tròn.

Bật mí cách làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà như ngoài hàng - Ảnh 4.

Cách làm bánh gối: Lấy miếng bột đã cán cho nhân vào và nặn thành hình cái gối (nửa vầng trăng).

- Trong thời gian chờ bột nghỉ thì xào nguyên liệu nhân bánh với gia vị. Tuỳ khẩu vị gia đình mà gia giảm theo ý thích.

- Thấy hỗn hợp chín tới thì bắc bếp để nguội.

- Lấy miếng bột đã cán cho nhân vào và nặn thành hình cái gối (nửa vầng trăng).

- Đem rán vàng rồi ăn kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

*Pha nước chấm chua ngọt:

- Cà rốt, dưa chuột mua về rửa sạch, thái nhỏ hình dạng tùy thích, sau đó bóp cùng ít muối để tầm 5 – 10 phút. Tiếp theo trụng với nước ấm, rửa sạch rồi ướp cùng với dưa chuột và giấm, bột canh, đường.

- Lấy một bát khác pha nước mắm chua ngọt cùng tỏi ớt băm nhỏ.

Bật mí cách làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà như ngoài hàng - Ảnh 5.

Cách làm bánh gối: Nước mắm chấm chua ngọt rất hợp với bánh gối

- Sau đó cho phần cà rốt dưa chuột đã ngâm ở trên vào (chỉ vớt phần cà rốt dưa chuột không cho nước ướp). Thêm ít lá chanh và rau mùi thái nhỏ là được.

Bật mí cách làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn, nhân thơm ngon đậm đà như ngoài hàng - Ảnh 6.

Cách làm bánh gối: Thưởng thức món bánh gối ngon tuyệt thôi

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gối này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem