Chủ đề nóng

MC Đại Nghĩa đanh giọng đòi nợ hai chương trình chưa thanh toán cát-xê

Bảo Nhi Thứ năm, ngày 11/07/2019 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài viết nhắc nhở hai chương trình chậm thanh toán tiền cát-xê của MC Đại Nghĩa nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Bình luận 0

Ngày 10/7, MC Đại Nghĩa bất ngờ đăng tải bài viết đòi tiền cát-xê trên trang cá nhân gây chú ý. Trong bài viết, anh bức xúc về việc phía chương trình không thanh toán cát-xê theo thời hạn được ghi trong hợp đồng.

Đầu tiên, Đại Nghĩa cho biết một chương trình từ mùa trước đã quay và phát sóng từ lâu. Hiện tại, chương trình đang trong quá trình ghi hình cho mùa tiếp theo, anh vẫn chưa được thành toán cát-xê của mùa trước. Nam MC viết: “Một nơi thì chương trình mùa trước đã phát sóng xong từ lâu, giờ đang quay mùa sau mà vẫn chưa thanh toán hết cát-xê của mùa trước. Tờ hợp đồng với điều khoản thời hạn thanh toán như viết vô cho vui vậy thôi. Đã rất thông cảm, thậm chí thiếu điều muốn năn nỉ, làm ơn thanh toán cho tui số tiền công sức mà tui xứng đáng được hưởng. Vậy mà mọi việc vẫn diễn ra theo ý bên đó, tức là khi nào có hoặc khi nào thích thì trả, còn không thì cứ đợi”. Đại Nghĩa tuyên bố: “Nếu không thanh toán đủ thì ngày quay tới tui sẽ không có mặt, vậy thôi!”.

Tiếp đến, MC Đại Nghĩa nhắc đến trường hợp chậm cát-xê của một nhãn hàng. Dù công việc đã kết thúc từ lâu nhưng anh vẫn chưa được phía nhãn hàng thanh toán cát-xê. Khi bị nhắc, phía nhãn hàng cho biết lý do chưa thể thanh toán cát-xê cho anh vì sếp đi vắng chưa về để giải quyết. MC Đại Nghĩa bức xúc: “Nhắc hoài cũng ngại miệng mà không nhắc thì họ cũng không ngại với việc chậm thanh toán. Lý do là sếp đi đâu đó chưa về để giải quyết. Đây là cái lý do nó sơ đẳng và nó buồn cười nhất của các công ty trong việc chậm thanh toán. Ông bà sếp gì đó rất biết canh thời điểm để đi vắng. Thử những nghệ sĩ mà chậm tiến độ công việc một ngày hay sai lệch giờ giấc trong công việc chút coi thì mấy sếp đó có bận dữ vậy không? Mà cứ hễ đến lúc phải trả tiền thì các sếp cứ đi đâu đó mà mấy bà kế toán không biết được”.

Ở bên dưới bài viết, MC Nguyên Khang đồng tình với quan điểm của đàn anh: “Hoàn toàn đồng ý với anh. Lần nào cũng lý do sếp đi nước ngoài mà trễ hẹn. Sao anh không báo quản lý thu nợ giúp vì áo trắng thư sinh phải hiền lành”. MC Quang Mình cho rằng: “Lần sau cứ trả trước thì làm, không thì thôi em ạ! Đỡ bực. Đòi lại mang tiếng… họ tưởng mình nghèo”.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ cũng vào để lại bình luận hỏi thăm và bày tỏ quan điểm trước bài viết của MC Đại Nghĩa như: Ca sĩ Tuấn Hưng, diễn viên Thu Trang, Miko Lan Trinh, MC Phan Anh, Huỳnh Lập…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem