Chủ đề nóng

mô hình kinh tế

 • Khi nông dân được “cầm tay chỉ việc”

  Khi nông dân được “cầm tay chỉ việc”

  Nhờ được Hội Nông dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Qua đó, không chỉ xây dựng được nhiều mô hình kinh tế, mà còn góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
 • "Vác tù và hàng tổng" để giúp nông dân làm giàu

  "Vác tù và hàng tổng" để giúp nông dân làm giàu

  Nhắc đến ông Trần Sỹ Hứng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, các cán bộ hội viên nông dân ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng. Nhiều năm công tác trong Hội, dù ở bất kỳ cương vị nào ông luôn được đánh giá mẫu mực, hết mình vì công việc chung.
 • Điện Biên: Giúp hội viên giảm nghèo thông qua các chi, tổ hội nghề nghiệp

  Điện Biên: Giúp hội viên giảm nghèo thông qua các chi, tổ hội nghề nghiệp

  Trên cơ sở thực hiện tiêu chí "5 cùng", các cấp Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã thành lập các chi hội nghề nghiệp với mục tiêu hướng hội viên, nông dân cùng làm một ngành nghề vào chung một nhóm để có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng mô hình kinh tế phù hợp.
 • Hội Nông dân Yên Châu: Điểm tựa giúp hội viên phát triển kinh tế

  Hội Nông dân Yên Châu: Điểm tựa giúp hội viên phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế với các mô hình phù hợp điều kiện tự nhiên, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm được nghèo tại các cơ sở.
 • Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

  Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc việc giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật, thì các mô hình mà Hội đã hướng dẫn trực tiếp đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho các hội viên.
 • Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

  Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

  Những con đường ngõ xóm trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trước kia đi lại khó khăn vất vả, thậm chí có nơi còn chưa có đường nay đã được xây dựng rộng thênh thang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản, hàng hóa... phát triển kinh tế.
 • Bỏ nghề giáo viên, quyết tâm “theo đuổi” cá nước lạnh

  Bỏ nghề giáo viên, quyết tâm “theo đuổi” cá nước lạnh

  Với niềm đam mê làm giàu từ nông nghiệp, anh Nguyễn Khắc Đông (SN 1979) đã từ bỏ nghề giáo viên để tập trung phát triển trang trại nuôi cá hồi, cá tầm tại xã Nấm Dần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
 • Ảnh: Mai Sơn đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Ảnh: Mai Sơn đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Thời gian qua, diện mạo huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ngày càng thay da đổi thịt nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Cuộc sống tinh thần, vật chất của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt.
 • Loay hoay bảo tồn giống cây, con bản địa xứ Nghệ

  Loay hoay bảo tồn giống cây, con bản địa xứ Nghệ

  Nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An có giống cây con bản địa chất lượng cao, nổi tiếng như: Vịt bầu Quỳ Châu, chè hoa vàng, lợn đen Sao Va, cây nứa lùng Quế Phong, cam bù sen Anh Sơn… Tuy nhiên, việc bảo tồn và phát huy các giống cây con bản địa này tại Nghệ An đang gặp không ít khó khăn.
 • Nông dân làm ăn khấm khá qua liên kết sản xuất nhờ Quỹ Hội

  Nông dân làm ăn khấm khá qua liên kết sản xuất nhờ Quỹ Hội

  Từ nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), các cấp Hội ND tỉnh Hải Dương đã xây dựng và hình thành được 349 mô hình kinh tế tập thể mang lại hiệu quả kinh tế cao; giúp hội viên, nông dân nơi đây cải thiện thu nhập rõ rệt.