Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo chị Lan , người bán bánh củ chuối ở km 69 quốc lộ 3 (đoạn phía trên thị trấn Chợ Mới), cách chế biến bánh củ chuối rất kỳ công. Muốn làm được chiếc bánh ngon, phải chọn củ chuối rừng bánh tẻ, gọt sạch, luộc chín, sau đó giã nhuyễn (phải giã bằng tay).
Sau khi giã kỹ, xơ củ chuối sẽ nhuyễn ra cùng chất bột. Củ chuối khi ấy sánh dẻo không kém gì lá gai (để làm bánh gai). Thêm đậu xanh trộn đường đồ chín làm nhân, đem gói bằng chính lá chuối rừng, xếp vào nồi, đồ chín.