Mướp đắng xào thịt bò cho ngày nắng đầu mùa

Thứ bảy, ngày 14/04/2012 06:24 AM (GMT+7)
Dân Việt – Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng, 100g thịt bò ngon

- 1 quả trứng hà, hành lá, gừng, gia vị…

img
 

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), 1 thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút.

- Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, thái lát vừa.

- Luộc sơ mướp đắng, sau đó nhúng qua nước lạnh để mướp đắng giữ được màu xanh.

- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.

- Tiếp tục cho mướp đắng vào, thêm ít hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem