Mướp sốt vừng, tỏi

Thứ sáu, ngày 16/07/2010 14:05 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Món này không những rất ngon mà còn chống được lão hóa da, xóa bỏ tàn nhang và giúp da bạn trắng dần lên.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp, 2 củ tỏi, 20 vừng

- Gia vị, tiêu, ớt, dầu mè.

img

Cách làm:

- Mướp gọt vỏ nhưng chừa lại một ít, chia đều 5 cạnh. Cắt khúc dài khoảng 5-7cm. Dùng mũi dao tạo nên những ô bàn cờ nhỏ ở cả 2 mặt khúc mướp.

- Tỏi băm nhuyễn, vừng rang chín, ớt bằm nhuyễn.

- Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi thật thơm, cho tiếp vừng đã rang vào đảo đều, cho 1 muỗng dầu mè và ớt bằm vào (khâu này ai không ăn cay được thì bỏ qua), nêm gia vị, cho mướp vào, lật đều 2 mặt mướp sao cho dính đều vừng và tỏi.

img

- Với món này bạn không cần cho nước, chỉ cần đun nhỏ lửa, đậy nắp, sau 5 phút là mướp chín.

- Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé, hơn nữa để lâu mướp mất màu xanh, món ăn sẽ không còn hấp dẫn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem