Nguyên liệu:
- 2 quả mướp, 2 củ tỏi, 20 vừng
- Gia vị, tiêu, ớt, dầu mè.
Cách làm:
- Mướp gọt vỏ nhưng chừa lại một ít, chia đều 5 cạnh. Cắt khúc dài khoảng 5-7cm. Dùng mũi dao tạo nên những ô bàn cờ nhỏ ở cả 2 mặt khúc mướp.
- Tỏi băm nhuyễn, vừng rang chín, ớt bằm nhuyễn.
- Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi thật thơm, cho tiếp vừng đã rang vào đảo đều, cho 1 muỗng dầu mè và ớt bằm vào (khâu này ai không ăn cay được thì bỏ qua), nêm gia vị, cho mướp vào, lật đều 2 mặt mướp sao cho dính đều vừng và tỏi.
- Với món này bạn không cần cho nước, chỉ cần đun nhỏ lửa, đậy nắp, sau 5 phút là mướp chín.
- Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé, hơn nữa để lâu mướp mất màu xanh, món ăn sẽ không còn hấp dẫn.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.