Nấu lẩu cá, đừng hầm xương mà dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước, đậm vị

Vân Hà Hoàng Thứ hai, ngày 16/10/2023 08:12 AM (GMT+7)
Để nấu lẩu cá ngon, bạn đừng dùng nước xương mà hãy chế biến từ những loại quả ngon ngọt, thơm phức này.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu nẩu cá mà nước dùng được chế từ những loại quả quen thuộc. 

Nếu bạn đã quen ăn lẩu bò, lẩu dê…thì có thể đổi sang món lẩu cá để gia đình thưởng thức. 

Khác với các loại lẩu khác, nước dùng lẩu cá không dùng xương hầm để làm ngọt nước mà có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác. 

Dân Việt giới thiệu công thức nấu lẩu cá chua ngọt, thích hợp với tất cả các loại cá và hải sản nói chung.

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 1.

Để nấu lẩu cá ngon, bạn đừng dùng nước xương mà hãy chế biến từ những loại quả ngon ngọt, thơm phức này.

Chế biến nước dùng nấu lẩu cá: 

- Xay 3 quả cà chua cùng 1 củ hành tây. Làm nóng nồi rồi cho hỗn hợp vào xào cho mềm và cà chua lên màu.

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 2.

Chế biến nước dùng nấu lẩu cá: Xay nhuyễn cà chua và hành tây

- Cho thêm vào nồi lít nước dừa và thêm nước lạnh vừa ăn. Có thể dùng tất cả bằng nước dừa thì càng ngon.

- Xay nhuyễn 1 quả dứa rồi trút hết vào nồi nước dùng.

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 3.

Chế biến nước dùng nấu lẩu cá: Xay tiếp một quả dứa

- Nêm vị mặn vừa ăn

- Vắt vào chừng 10 quả quất để lấy vị chua. Dùng quất cho nước dùng rất trong, vị chua dịu và không hề đắng.

- Cuối cùng thêm vào mấy viên đường phèn, nếm lại là được.

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 4.

Chế biến nước dùng nấu lẩu cá: Nước dùng chua chua ngọt ngọt siêu ngon

Ướp cá

- Ướp cùng 1 thìa gia vị, 1 thìa bột hành 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột nghệ cùng hạt tiêu và ớt bột paprika. Cuối cùng thái nhỏ thìa là vào là hoàn thành.

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 5.

Cách nấu lẩu cá: Ướp cá

Cách nấu lẩu cá: 

- Cho nước dùng ra nồi. Lọc qua rây bỏ hết bã

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 6.

Cách nấu lẩu cá: Lọc nước dùng qua rây cho hết bã

- Thêm vào cà chua bổ cau và dứa cắt miếng, ớt đỏ, thìa là cho hấp dẫn. Dùng thêm bún và các loại rau để nhúng là có món lẩu cá cực ngon.

Nấu nước lẩu cá, đừng không hầm xương dùng các loại quả này đảm bảo ngọt nước và đậm vị - Ảnh 7.

Cách nấu lẩu cá: Thêm cà chua bổ múi cau, dứa cắt lát, bạn đã có nồi nước dùng lẩu cá hoàn hảo

Chúc các bạn thành công khi nấu lẩu cá bằng các loại quả này: 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Fallineating thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem