Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà hoặc má đùi, bỏ xương
- 350g bánh phở
- 2 lít nước dùng (nước hầm gà)
- 1 nhánh gừng, thái nhỏ
- 2 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- 50ml nước mắm
- 15g đường
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- 30ml dầu
- 100g giá
- 1 ít lá bạc hà, rau mùi, húng quế
Cách làm:
- Đổ nước dùng vào nồi, thêm gừng, ớt, nước mắm và gừng, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu, làm nóng dầu trong chảo rồi chiên thịt gà sém cạnh tới khi có màu vàng nâu đẹp mắt.
- Trụng bánh phở cho mềm rồi chia vào các bát.
- Chan nước dùng, thêm thịt gà, giá và rau thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cùng trổ tài làm món phở bò ngon đậm đà, thơm dịu với một chút cay nhè nhẹ không khác gì ngoài hàng.