Chủ đề nóng

nếp cẩm

 • Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Khoảng tháng 11, khi mùa mưa Tây Nguyên cơ bản đã dứt cũng là lúc người dân xã Ia Kreng (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) hoàn tất việc thu hoạch lúa nếp đỏ và lúa nếp đen. Đây là giống lúa truyền thống của người Jrai, hiện đã mất dần tại nhiều buôn làng.
 • Tết Đoan ngọ người dân 3 miền ăn gì để "diệt sâu bọ"?

  Tết Đoan ngọ người dân 3 miền ăn gì để "diệt sâu bọ"?

  Đã thành tục lệ, cứ đến ngày 5/5 âm lịch là những món ăn này lại "lên ngôi" trước sự săn đón của mọi người.
 • Tết Đoan Ngọ: Hoa quả tăng giá, rượu nếp cẩm cháy hàng

  Tết Đoan Ngọ: Hoa quả tăng giá, rượu nếp cẩm cháy hàng

  Nhiều khu chợ tại nội thành Hà Nội, các mặt hàng hoa quả được bán với giá cao gấp đôi ngày thường, rượu nếp cẩm cũng được dịp cháy hàng ngay từ sáng sớm nay - ngày Tết Đoan Ngọ.
 • Hạt nếp cẩm miền Tây Bắc

  Hạt nếp cẩm miền Tây Bắc

  Nói tới cơm gạo, hẳn ai cũng nghĩ tới hạt gạo trắng trong. Bát cơm trắng thơm ngon như một biểu tưởng của sự ấm no, sung túc. Chẳng thế mà hạt gạo còn được gọi bằng cái tên mĩ lệ là “ngọc thực”.
 • Sắc tím trong món ăn vùng Tây Bắc

  Sắc tím trong món ăn vùng Tây Bắc

  Việt Nam là một đất nước trải dài với nhiều vùng miền văn hóa. Vừa mới đây thôi ở duyên hải là rộng dài biển biếc, ngược đường lên chừng mấy chục km đã lại xanh thẫm rừng già của Quảng Bình, Hà Tĩnh... Mỗi vùng đất mà ta đi qua đều để lại ấn tượng khó phai bằng những gam màu riêng như là hồn vía hiện lên cả trong màu của cây trồng, trang phục và các món ăn. Trong đó màu tím là một sắc màu lạ có lẽ chỉ bắt gặp trong các món ăn vùng Tây Bắc.
 • Điểm tâm sáng với xôi nếp cẩm, kiwi

  Điểm tâm sáng với xôi nếp cẩm, kiwi

  Dân Việt – Món xôi nấu nhanh, hương vị đậm đà, ngọt bùi lại kết hợp với chút vị chua dịu từ quả kiwi, rất hợp để bạn nhâm nhi thưởng thức và tận hưởng.
 • Làm nếp cẩm hoa quả cho ngày nắng ấm

  Làm nếp cẩm hoa quả cho ngày nắng ấm

  Dân Việt - Thời tiết dần hửng nắng, nấu ít nếp cẩm bổ dưỡng để xua tan mệt nhọc, khó chịu của cơ thể những ngày qua. Đặc biệt, món nếp cẩm lần này bạn thử kết hợp với vài loại hoa quả, sẽ lạ miệng và ngon chẳng kém.
 • Mỗi nông dân là một “nhà khoa học”

  Mỗi nông dân là một “nhà khoa học”

  (Dân Việt) - Rất nhiều giống lúa đặc sản của Việt Nam đang bị mai một nghiêm trọng. NTNN phỏng vấn TS Ngô Tiến Dũng- Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) quanh việc phục tráng và bảo tồn các nguồn gen quý này.
 • Xôi nếp cẩm bọc bánh tráng - dẻo thơm lạ miệng

  Xôi nếp cẩm bọc bánh tráng - dẻo thơm lạ miệng

  Là món ăn sáng khá thú vị của người miền Nam, xôi nếp cẩm bọc bánh tráng dẻo thơm chắc hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức.
 • Tự làm cơm rượu nếp cẩm thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ

  Tự làm cơm rượu nếp cẩm thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ

  Dân Việt - Sẽ rất thú vị nếu dành chút thời gian tự tay làm ít cơm rượu từ những hạt nếp cẩm căng tròn, thơm nức để ăn vào ngày mùng 5.5 Âm lịch, nhằm dịp Tết diệt sâu bọ.