Chủ đề nóng

nếp nhà

 • Có một thời như thế

  Có một thời như thế

  Ký ức của mỗi người luôn là một mảnh vườn riêng tư chẳng ai giống ai, và ai cũng cất giữ nó, nâng niu để thi thoảng nhìn ngó lại, rồi chia sẻ với nhau như  dấu tích của từng số phận. Nhưng có một điểm chung của tất cả những dấu tích đó, tôi dám chắc, đó là căn bếp trong tâm khảm của mỗi người.
 • Nếp nhà bình yên

  Nếp nhà bình yên

  Suy nghĩ có thể khác đi nhưng nền nếp trong gia đình vẫn là cốt lõi để nuôi dưỡng tâm hồn và cốt cách mỗi con người. 
 • Tết, để nhớ nhà

  Tết, để nhớ nhà

  Tháng 12 Tây mưa phùn mấy ngày ngồi trong nhà ấm, mấy cuốn lịch treo, lịch bàn, block đang năm 2017 và 2018 vây quanh, lại nhẩm sắp Chạp Ta - Tết về. Càng cuối năm, càng nhớ nhà, dù vẫn đang gần nhà, gần cha mẹ.
 • Chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh: “Bếp là nơi giữ nếp nhà”

  Chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh: “Bếp là nơi giữ nếp nhà”

  Người phụ nữ tuổi ngoài sáu mươi vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà, thanh thoát của “gái” Huế. Ăn nói nhỏ nhẹ, đi đứng đoan trang, nét mặt tươi cười là chân dung của chị.
 • Qua bếp thấy nếp nhà

  Qua bếp thấy nếp nhà

  Từ một nếp nhà căn cơ, mới ra được loại người có nhân cách tự trọng - là điều tối thượng cần của xã hội hôm nay. Nếu không tằn tiện thì miệng ăn núi lở, sẽ luôn phải xõ xẹo vay mượn, sẽ không được mọi người tôn trọng.
 • Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng

  Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng

  "Ai đặt tên cho quần đảo Trường Sa? Dải cát dài vươn mình qua bão tố, đảo hiện lên giữa sóng tự bao giờ? Mặc sóng gầm xanh thắm phía trùng khơi".
 • Làng Ho giữa đại ngàn

  Làng Ho giữa đại ngàn

  Từ đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, vượt Tỉnh lộ 10 nối sang nhánh Tây tại ngã ba Tăng Ký, tiếp tục xuôi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 20km nữa sẽ tới làng Ho, xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).
 • Kiến trúc nhà sàn cổ của người Mường

  Kiến trúc nhà sàn cổ của người Mường

  Về Hòa Bình, nhiều du khách ngỡ ngàng khi ngắm những ngôi nhà sàn cổ và độc đáo. Qua bao thế hệ, người dân tộc Mường vẫn giữ nguyên nét bình dị trong kiến trúc xây cất nhà sàn cổ, nhưng chứa đựng những vẻ đẹp độc đáo.
 • Giữ nếp nhà sàn người Dao

  Giữ nếp nhà sàn người Dao

  Sống xen giữa cộng đồng các dân tộc khác nhau nhưng bà con người Dao bản Khe Mụ, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) chưa bao giờ phai nhạt nếp sống văn hoá dân tộc mình.
 • Nhà tranh hoài niệm

  Nhà tranh hoài niệm

  Dân Việt - Người dân Quảng Nam có sáng kiến dựng lại nếp nhà này để du khách thăm quan về cuộc sống người dân Việt một thời chưa xa. Người đến xem không chỉ là khách nước ngoài mà trong nước cũng rất đông, nhất là thanh niên.