Chủ đề nóng

Nga: Hổ bị lên cơn động kinh, "đóng băng" ngay khi diễn

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ ba, ngày 25/09/2018 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay trong màn trình diễn, chúa sơn lâm đã đổ bệnh khiến cho người quản thú nổi tiếng Artur Bagdasarov cực kỳ lo lắng.
Bình luận 0

Theo RT, trong một màn trình diễn xiếc ở thành phố Magnitogorsk, nằm gần biên giới Nga – Kazakhstan, ông Bagdasarov và một trợ lý đang điều khiển một nhóm hổ trình diễn nhảy qua vòng lửa thì sự cố xảy ra. Cụ thể, khi chờ tới lượt mình, một con hổ cái đã bắt đầu co giật, cào song sắt lồng xung quanh rồi sau đó cứng đơ người hoàn toàn.

Khi khán giả còn đang sốc trước cảnh tượng “có một không hai”, Bagdasarov dùng một chiếc gậy để kiểm tra trong lúc người phụ tá hất nước vào thân hổ để con vật tỉnh dậy. Thế nhưng, chỉ sau bị khi Bagdasarov kéo đuôi, con hổ cái mới tỉnh dậy và được dẫn ra khỏi sân kháu.

Trả lời truyền thông, ông Bagdasarov cho biết không khó để có thể xác định xem chuyện gì đã xảy ra với con hổ, đồng thời trấn an các phóng viên rằng “nạn nhân” đã phục hồi, ăn uống bình thường được.

Giữa những cơn bão dư luận chỉ trích, cáo buộc tàn nhẫn với động vật, Bagdasarov giải thích rằng trong tình huống này, ưu tiên hàng đầu là phải kéo con hổ ra khỏi chuồng để nó không bị thương. Việc tạt nước cũng là cần thiết để khiến con hổ tỉnh táo, phục hồi lại.

“Nếu tôi không thể khiến con hổ tỉnh lại, những con hổ khác trên sân khấu sẽ xé xác nó”, ông Bagdasarov nói với trang MK.ru.

Theo RT, sau sự cố, quản thú Artur Bagdasarov đã hứa rằng trong thời gian tới, những còn hổ sẽ được khám, kiểm tra định kì để những tình huống tương tự không xảy ra trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem