Ngộ độc thực phẩm
-
Ngày 6/6, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 bệnh nhân đã tử vong vì nhiễm nấm, sau khi ăn mối "đặc sản" khi đi du lịch địa phương.
-
Số mỡ lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục này nếu được xử lý qua “hóa chất chuyên dụng” sẽ được các đối tượng làm ăn phi pháp sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm kém chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ...
-
Tôm là một trong những loại hải sản hấp dẫn hàng đầu, vừa ngon vừa lành thì vướng thị phi cũng không có gì lạ. Thị phi cho rằng, ăn tôm với rau quả giàu vitamin C sẽ bị ngộ độc trầm trọng.
-
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hoá Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện nay có nhiều cha mẹ đưa con đi khám với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nôn.
-
Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa (Lào Cai) tiếp nhận 5 bệnh nhân là nhân viên của khách sạn Pao’s Sa Pa nghi bị ngộ độc thực phẩm.
-
Ngày 20/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có kết luận về nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn côn trùng lạ làm 1 người chết, 2 người nhập viện cấp cứu.
-
Ngày 24/3/2022, tại thôn Bản Sái, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm cây hoa chuông vì khi còn non có hình thái giống cây rau đắng (người địa phương gọi là cây đắng cẩy), khiến cho 10 người phải nhập viện điều trị.
-
UBND TP.Đà Lạt đã đề nghị tỉnh Lâm Đồng xử phạt 102 triệu đồng đối với bà T.T.Y.N, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa (số 165 đường Phan Chu Trinh) sau khi hàng loạt người dân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở này.
-
48 người dân và du khách tại tỉnh Lâm Đồng đã phải nhập viện điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài sau khi ăn bánh mì tại 2 tiệm bánh Liên Hoa Bakery trên địa bàn TP.Đà Lạt.
-
Dù đã hết Tết nhưng Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) vẫn tiếp nhận nhiều ca ngộ độc rượu methanol và đã có trường hợp tử vong.