Ngộ độc thực phẩm
-
Nó có thể dễ dàng lây nhiễm vào các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa... Đặc biệt, trứng là một trong những thực phẩm có nguy cơ cao nhiễm loại vi khuẩn này.
-
Trong vô vàn nỗi niềm khi đưa trẻ đến trường, các bậc phụ huynh còn thường trực thêm nỗi lo lắng về chất lượng bữa ăn bán trú.
-
Liên quan đến sự việc hàng trăm học sinh ngộ độc ở Trường iSchool (Nha Trang), lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa bám sát và báo cáo thường xuyên. Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn quốc kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm vào trường học...
-
Liên quan đến vụ hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 11h ngày 21/11, các cơ sở y tế đã tiếp nhận 648 ca, cho xuất viện 176 trường hợp, 211 ca đang điều trị, riêng 21 ca nặng sức khỏe cơ bản ổn định.
-
Trong bữa ăn và sinh hoạt hằng ngày, chúng ta thường sử dụng một số loại thực vật có chứa độc tố tự nhiên làm thực phẩm. Một số loại thực vật chứa độc tố tự nhiên bao gồm một số loại hạt trong nhóm rau, củ, quả, nấm dùng làm thực phẩm...
-
Nhiều học sinh ở Nha Trang (Khánh Hòa) phải nhập viện với các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
-
Theo phản ánh của phụ huynh, trường mầm non cấm phụ huynh mang sữa cho con, có mang vào cũng không cho sử dụng. Nếu phụ huynh muốn cho trẻ uống thêm sữa bổ sung thì phải mua sữa nhà trường cung cấp.
-
Hiện tại do kho lạnh ở Côn Đảo không đủ nên cơ quan chức năng sẽ đưa thi thể các thuyền viên nghi ngộ độc tử vong trên tàu Trung Quốc về Vũng Tàu bảo quản, phục vụ điều tra.
-
Sau khi ăn món "đặc sản" nhộng ve sầu, 3 trong 5 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó một người hôn mê, co giật.
-
Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc nặng sau khi ăn bánh trôi ngô, trong đó có 1 em bé mới 20 tháng tuổi.