Đặc sản cá và khoai của người Anh
Nguyên liệu:
- 1kg phi lê cá bỏ da, có thể sử dụng cá vược, cá chim, cá bơn, cá tuyết hoặc loại cá khác tại nơi bạn sống
- 1kg khoai tây
- 200g bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ giòn
- 50ml dầu thực vật
- 5g muối
- 2g hạt tiêu
- 5g mùi tây thái nhỏ
Cách làm:
- Làm nóng lò lên 230°C. Bọc khay nướng bằng giấy bạc để chống dính.
- Rửa sạch và cắt khoai thành từng thanh. Trộn khoai với 30ml dầu và 2g muối, xếp khoai lên khay nướng trong 40 phút. Lật khoai giữa chừng để các mặt được vàng giòn.
- Đặt chảo lên lửa vừa, cho bột chiên xù vào chảo khuấy đều trong khoảng 10-15 phút tới khi chuyển sang màu vàng nâu.
- Trộn đều 10ml dầu với 3g muối, 2g hạt tiêu và bột chiên xù.
- Cắt cá thành từng thanh rộng khoảng 7cm, quét đều 10ml dầu còn lại lên các miếng cá.
- Nhúng cá vào bột chiên xù để cá được phủ kín. Xếp cá lên khay nướng.
- Khi khoai đã nằm trong lò được 15-20 phút, cho khay cá vào lò nướng.
Nếu miếng cá dày mình (5cm) thì nướng 15-18 phút, còn nếu miếng cá mỏng hơn (dưới 4cm) thì nướng 10-13 phút, tới khi cá săn lại và lớp vỏ nâu giòn. Chú ý kiểm tra kỹ để tránh cá bị khô.
- Các bạn có thể chiên khoai hay cá nếu không có lò nướng.
- Xếp cá và khoai ra đĩa, rắc thêm rau mùi và chấm với sốt tartar hoặc sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Với chi phí chưa tới 1 USD, bạn có thể thưởng thức được những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.