Chủ đề nóng

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân ra mắt cuốn hồi ký "40 năm đi, yêu và viết"

Yến Linh Thứ sáu, ngày 09/06/2023 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"40 năm đi, yêu và viết" là cuốn sách viết để kỷ niệm 40 năm làm nghề của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân - một trong những cây bút phóng sự hàng đầu của Việt Nam.
Bình luận 0

Nhân dịp kỷ niệm hành trình 40 năm cầm bút của nhà báo, nhà văn, giảng viên báo chí Huỳnh Dũng Nhân, cuốn hồi ký "40 năm đi, yêu và viết" sẽ được ra mắt độc giả. Buổi giới thiệu cuốn sách được tổ chức vào ngày 17/6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Chia sẻ về tác phẩm, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ: "Đi, yêu, và viết" - từ khi bắt đầu bước vào nghề cầm bút, tôi đã tự tặng cho mình câu slogan (khẩu hiệu) này. Khi nghỉ hưu (2015) tôi bắt đầu cho phép mình đo đạc, kiểm định, viết lại những gì đáng nhớ nhất trên quãng đường làm báo gần nửa thế kỷ qua".

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân ra mắt cuốn hồi ký "40 năm: Đi, yêu và viết" - Ảnh 1.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. (Ảnh: NVCC)

Cuốn sách "40 năm đi, yêu và viết" bao gồm 4 phần: Chương 1: Ký ức điểm lại con đường vào nghề của tác giả, bao gồm thời niên thiếu, giai đoạn theo học khoa Văn, khoa Báo và những tháng ngày bắt đầu cầm bút tại báo Tuổi Trẻ, báo Lao Động, sau đó trở thành Tổng biên tập tạp chí Nghề báo, làm Phó ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam...

Chương 2 đăng tải 15 phóng sự đời thường ưng ý nhất cùng câu chuyện của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân khi viết những tác phẩm này. Chương 3 chứa đựng các bài viết của tác giả thuộc lĩnh vực lý luận báo chí đang được bạn đọc quan tâm. Chương 4 bao gồm bài viết của các nhà báo, nhà văn, giảng viên báo chí nổi tiếng viết về tác giả. Trong các bài viết đều tổng hợp, phân tích đan xen các yếu tố nghề nghiệp khi làm báo nói riêng và viết phóng sự nói riêng. Qua đó, bạn đọc, đặc biệt là những độc giả yêu thích nghề báo, mê phóng sự có thể tìm thấy ở đó những bài học nghiệp vụ cụ thể và bổ ích nhất.

"40 năm đi, yêu và viết" được tác giả thực hiện từ đầu năm 2021 và rơi vào trạng thái dang dở khi nhà báo Huỳnh Dũng Nhân gặp tai biến phải nằm trên giường bệnh. Phần sau của cuốn sách được thực hiện vào cuối năm 2022, khi tác giả vẫn còn bị liệt nửa người và chủ yếu phải viết trên điện thoại.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân ra mắt cuốn hồi ký "40 năm: Đi, yêu và viết" - Ảnh 2.

Cuốn sách "40 năm đi, yêu và viết" của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. (Ảnh: NXB)

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân sinh năm 1955 tại Thanh Hoá, lớn lên tại Hà Nội. Năm 1975, ông vào TP. HCM sinh sống và làm việc cho tới nay.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đã làm việc tại các báo Tuổi Trẻ, báo Lao Động... Ông từng là Phó ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Uỷ viên BCH Hội nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch hội nhà báo TP. HCM, Tổng  biên tập Tạp chí Nghề báo, giảng viên của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và giảng viên của Khoa Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được coi là một trong những cây bút phóng sự hàng đầu của Việt Nam được nhiều bạn đọc các thế hệ yêu mến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem