Chủ đề nóng

Nhà lãnh đạo Chechnya Kadyrov tuyên bố Nga đã nắm quyền kiểm soát Severodonetsk

Lê Phương (TASS) Chủ nhật, ngày 29/05/2022 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov, ban đầu Nga dự kiến sẽ kiểm soát thành phố Severodonetsk trong thời gian một tuần, tuy nhiên họ đã đạt được mục tiêu nhanh hơn kế hoạch
Bình luận 0
Nhà lãnh đạo Chechnya Kadyrov tuyên bố Nga đã nắm quyền kiểm soát Severodonetsk - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh: TASS

Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Severodonetsk ở tỉnh Lugansk, ông Kadyrov tuyên bố hôm 28/5.

"Thành phố Severodonetsk đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi. Thành phố đã được giải phóng. Người dân có thể yên tâm, từ nay họ không còn gặp nguy hiểm nữa", ông Kadyrov viết trên kênh Telegram của mình.

Theo ông Kadyrov, ban đầu thời gian dự kiến kiểm soát thành phố là một tuần, nhưng họ đã đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn.

"Kế hoạch ban đầu là giải phóng Severodonetsk trong một tuần, nhưng sau đó tôi đã điều chỉnh và đặt nhiệm vụ giành quyền kiểm soát thành phố trong ba ngày. Binh lính của chúng tôi còn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ vượt cả kỳ vọng - chỉ trong ba giờ", ông Kadyrov nói thêm.

Ông Kadyrov cũng quả quyết rằng tất cả lực lượng Ukraine "đã bỏ chạy khỏi Severodonetsk" khi biết binh sĩ tới từ Chechnya tham gia "dọn dẹp thành phố". "Chính những tù binh bị đặc nhiệm của chúng tôi bắt giữ đã thừa nhận điều đó", ông nhấn mạnh.

Ukraine chưa trả lời những bình luận của ông Kadyrov.

Hôm 25/5, lực lượng Chechnya cho biết họ và quân đội Nga đã bao vây thành phố Severodonetsk từ 3 hướng khác nhau.

Sau 3 tháng chiến sự, Ukraine mất kiểm soát phần lớn tỉnh Donetsk và Lugansk ở Donbass, tỉnh Kherson cùng một số khu vực ở vùng duyên hải phía Nam.

Tuần trước, ông Kadyrov tuyên bố trên một video trực tuyến: "Tình hình ở Ukraine đã xong, giờ chúng tôi đang quan tâm đến Ba Lan".

"Sau khi chiến dịch ở Ukraine hoàn thành, chúng tôi sẽ cho thấy mình có thể làm được gì chỉ trong vòng 6 giây nếu có lệnh", ông nhấn mạnh.

Là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kadyrov thường xuyên đăng những lời chỉ trích đối với phương Tây trên mạng xã hội, đặc biệt là Instagram.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem