Chủ đề nóng

nhà nước

 • IS lộ kế hoạch xây dựng "nhà nước" khủng bố hoàn chỉnh

  IS lộ kế hoạch xây dựng "nhà nước" khủng bố hoàn chỉnh

  Tài liệu 24 trang được đăng tải trên báo The Guardian của Anh mô tả kế hoạch xây dựng một chính phủ trung ương hoàn chỉnh của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có đầy đủ các cơ quan dân sự, bộ máy chính quyền địa phương…
 • Nhà nước buông các “ông lớn”

  Nhà nước buông các “ông lớn”

  Theo giới phân tích, nếu bán thành công toàn bộ cổ phiếu tại 10 công ty, nhà nước sẽ thu về 3-4 tỉ USD để bổ sung nguồn thu ngân sách
 • Thời trang đẳng cấp của đệ nhất phu nhân Trung Quốc

  Thời trang đẳng cấp của đệ nhất phu nhân Trung Quốc

  Bà Bành Lệ Viện được đánh giá là người phụ nữ quyền lực có phong cách thời trang sánh ngang với phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama và được đưa vào danh sách những đệ nhất phu nhân sành điệu nhất thế giới.
 • Doanh nghiệp với nông nghiệp

  Doanh nghiệp với nông nghiệp

  Liên kết “4 nhà”: Nhà nước, nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học qua nhiều năm, vẫn chưa tìm ra ai là người “giữ lửa”? Mặc dù, doanh nghiệp có vai trò liên kết, liên thông, là “nhạc trưởng” trong chuỗi giá trị sản phẩm, ngành hàng.
 • Nam Định: “Thôn xóm là cơ sở, gia đình là hạt nhân”

  Nam Định: “Thôn xóm là cơ sở, gia đình là hạt nhân”

  Quan điểm của tỉnh Nam Định là xây dựng NTM trước hết là làm cho người dân nông thôn và vì người dân nông thôn. Mỗi người dân, hộ gia đình nông thôn phải là chủ thể trong xây dựng NTM theo phương châm “Nhân dân làm là chính, Nhà nước chỉ hỗ trợ”.
 • Đoạt huy chương thế giới, Ánh Viên được nhà nước thưởng bao nhiêu?

  Đoạt huy chương thế giới, Ánh Viên được nhà nước thưởng bao nhiêu?

  Ngoài số tiền thưởng 1.500 USD (khoảng hơn 32 triệu đồng) cho 2 tấm huy chương bạc và đồng ở Cúp bơi lội Thế giới 2015 tại Moscow, Nguyễn Thị Ánh Viên còn nhận thêm khoản tiền thưởng vào khoảng 80 triệu đồng theo quy định của nhà nước.
 • Phí đường bộ xe máy: Dừng hay tiếp tục thu?

  Phí đường bộ xe máy: Dừng hay tiếp tục thu?

  Số thu phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy ngày càng giảm cùng hàng loạt bất cập là lý do để Quỹ Bảo trì đường bộ TƯ đề nghị Chính phủ dừng thu loại phí này.
 • Nhà đua nhà, xóm đua xóm làm đường nông thôn

  Nhà đua nhà, xóm đua xóm làm đường nông thôn

  “Chưa bao giờ tại địa phương không khí làm đường nông thôn của nhân dân lại nhộn nhịp tưng bừng như bây giờ” - đó là đánh giá của ông Đặng Văn Xá- Chủ tịch UBND xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng.
 • Vận động thành lập Hội chủ rừng ở Việt Nam

  Vận động thành lập Hội chủ rừng ở Việt Nam

  Sáng 8.7, Hội nghị lập Kế hoạch xúc tiến thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị do Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp Ban vận động thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam tổ chức. 
 • Lão ngư tuổi thất thập: "Cây phong ba" trên đảo Cô Tô

  Lão ngư tuổi thất thập: "Cây phong ba" trên đảo Cô Tô

  Ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) mỗi khi nhắc đến cái tên Bùi Đức Bổng, cư dân nơi đây ai cũng ví ông như là “cây phong ba” của đảo, bởi ông không chỉ là người bám đảo xây làng lâu nhất mà ông còn là “người gắn kết” giữa các ngư dân bám biển giữ đảo.