Chủ đề nóng

Những "đại gia" miền Tây mua dâm thiếu nữ vướng lao lý

Thứ sáu, ngày 26/06/2015 12:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai người đàn ông tìm tiếp viên quán nhậu để giải quyết nhu cầu sinh lý. Giá mỗi lần mua vui 500.000 đồng và các "đại gia" khai, không biết gái bán dâm là người chưa thành niên.
Bình luận 0

Sau 9 ngày tạm giữ hình sự ông Tiêu về hành vi Mua dâm người chưa thành niên, Công an TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau có đủ cơ sở để khởi tố và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Việt kiều 56 tuổi này, vào chiều 25.6. Cùng bị khởi tố, tạm giam 4 tháng còn có Lâm Thị Châu (39 tuổi, hành vi Môi giới mại dâm).

Trước khi bị bắt, ông Tiêu là chủ khách sạn 9 tầng ở phường 9, TP.Cà Mau. Khách sạn được cho là lớn nhất vùng cực Nam Tổ quốc này, năm nào cũng có hàng chục đàn ong mật về làm tổ ở khu vực mái hiên trên lầu. Nhiều người cho rằng đây là điềm lành, nhưng gần đây ông Tiêu lại gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh.

Ông Tiêu trong một lần hướng dẫn nhân viên làm nhà lầu di động tại TP Cà Mau. Ảnh: Việt Tường

Khó khăn chồng lên khi nhiều căn nhà lầu có bánh xe để kéo do ông Tiêu làm ra, được cho là không phù hợp với cư dân miền Tây. Nhà bán không ai mua, giá thành vật tư quá cao đã đổ vào những căn nhà xem như ông Tiêu đang "chôn vốn" nên chủ khách sạn cho rằng mình gặp "vận đen".

Trong lúc vợ qua Mỹ, ông Tiêu muốn... "giải vận đen" bằng cách thỏa mãn nhu cầu sinh lý với thiếu nữ cùng quê Trần Văn Thời (Cà Mau). Ông Tiêu không đến quán nhậu Nhựt Duy của bà chủ Lâm Thị Châu để uống bia, nhưng thông qua sự môi giới của thiếu phụ, "đại gia" Việt kiều vào phòng trọ với thiếu nữ tên Thanh, 15 tuổi.

"Khách sạn của ông Tiêu với quán nhậu Nhựt Duy cách nhau hơn 1km, cùng đường Nguyễn Trãi. Em hỏi người mua dâm này sao biết em dù không đến quán nhậu, thì ông Tiêu nói được chủ quán giới thiệu. Vào nhà trọ bán dâm, em không đưa giấy tờ tùy thân vì chưa làm chứng minh nhân dân", Thanh kể.

Theo Thanh, ngoài ông Tiêu, thiếu nữ còn bán dâm thêm khoảng chục lần cho nhiều "đại gia" ở Cà Mau. Trong đó, ông Tiêu mua dâm 2 lần, mỗi lần giá 500.000 đồng. Thanh nói: "Em nhớ rất rõ người đàn ông này vì ông ấy xấu nhất và già nhất trong những khách mua dâm em".

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Tiêu thừa nhận đã mua dâm Thanh vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. Bị can khai, lúc mua vui không biết người bán dâm chưa đủ tuổi trưởng thành.

Vị "đại gia" mua dâm khai rằng, không biết Thanh là người chưa thành niên. Ảnh: Việt Tường

Ít nhậu như ông Tiêu, nhưng ham của lạ là "đại gia" nuôi tôm tên Thành (45 tuổi) ở xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Theo hồ sơ tố tụng, Thành đã có vợ con, thường chạy xe qua địa bàn giáp ranh là xã Thạnh Qưới để uống cà phê tại quán giải khát - nhậu bình dân Anh Thư của bà chủ 39 tuổi Huỳnh Thị Nhi.

Ngày 5.8.2013, Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra nhà trọ của bà Tăng Thị Đà (73 tuổi, mẹ Nhi), phát hiện 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Các cô gái khai, là nhân viên của quán Anh Thư, được bà chủ "bật đèn xanh" để đi bán dâm tại nhà trọ, sát vách với nhà Nhi.

Ngoài 2 cô gái bị phát hiện đang bán dâm, Nhi còn nuôi thêm 4 tiếp viên tại quán của mình. Trong đó có Yến (sinh ngày 5.9.1998) ở xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành (Hậu Giang).

Nhà chức trách xác định, nữ tiếp viên phụ quán cho Nhi không hưởng lương. Thu nhập của các cô gái là tiền bo khi ngồi nhậu hoặc nằm võng chung với khách và thỏa thuận bán dâm. Nếu khách không uống nước mà chỉ mua dâm, sau khi "mây mưa" xong, nữ tiếp viên trả cho Nhi 30.000 đồng, tương đương tiền bán 2 chai nước ngọt. Ngoài ra, Nhi còn cho tiếp viên vay tiền với lãi suất 20%, khi bán dâm xong trích một phần trả cho chủ quán.

Trước khi 2 gái bán dâm bị phát hiện đang phục vụ khách làng chơi tại nhà trọ của bà Đà, tháng 7.2013, Nhi môi giới để Yến bán dâm cho Thành với giá 500.000 đồng mỗi lượt. Hai người này "mây mưa" tại nhà trọ Minh Toàn do Nguyễn Minh Thuần quản lý.

Từ việc mua dâm này, Thành bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 1 năm tù vì tội Mua dâm người chưa thành niên. Nhi bị tuyên 6 năm tù vì tội Môi giới mại dâm, Thuần 10 năm tù và bà Đà 1 năm tù vì tội Chứa dâm.

Trong lúc Thành thi hành án, mẹ con bà Đà và Thuần kháng cáo, xin giảm án. Nửa năm trước, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM chấp nhận một phần kháng cáo, tuyên bà Đà 1 năm tù nhưng được hưởng án treo. Thuần cũng được cấp phúc thẩm giảm án từ 10 xuống 7 năm tù, Nhi giảm từ 6 xuống 4 năm tù.

Mẹ con Nhi và Thuần tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Việt Tường

Trò chuyện cùng phóng viên, luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ) cho biết, Thanh chưa đủ 16 tuổi mà bán dâm cho ông Tiêu thì người đàn ông này vi phạm vào Điểm b, Khoản 2 của Điều 256 Bộ luật Hình sự về tội Mua dâm người chưa thành niên (mức án từ 3 đến 8 năm tù). Trường hợp của Châu, phạm vào Điểm a, Khoản 3 của Điều 255 (Môi giới mại dâm) có mức án từ 7 đến 15 năm tù.

Theo một thẩm phán tòa hình sự, nếu bà Châu và ông Tiêu phạm phải những tình tiết như luật sư phân tích, thì thẩm quyền điều tra, truy tố và xét xử thuộc các cơ quan tố tụng của TP.Cà Mau. Nếu nhà chức trách điều tra được người chứa dâm (có thể là chủ nhà trọ khi Thanh và ông Tiêu mua bán dâm), thì thẩm quyền điều tra, truy tố và xét xử thuộc các cơ quan tố tụng tỉnh Cà Mau.

"Tội Chứa dâm quy định, nếu chứa người bán dâm từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, thì người phạm tội chịu mức án từ 12 đến 20 năm tù. Mức án này không còn thuộc thẩm quyền xét xử của các cơ quan tố tụng cấp huyện", vị thẩm phán nói.

Điều 255. Tội môi giới mại dâm
1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
b) Có tổ chức.
c) Có tính chất chuyên nghiệp.
d) Phạm tội nhiều lần.
đ) Tái phạm nguy hiểm.
e) Đối với nhiều người.
g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.

Điều 256. Tội mua dâm người chưa thành niên
1. Người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến tám năm:
a) Phạm tội nhiều lần.
b) Mua dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Phạm tội nhiều lần đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.
c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên.
4. Người phạm tội còn bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

(Theo Việt Tường/Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem