Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vỏ mít không hạt có màu xanh, không thơm nồng nặc như các giống mít thông thường; khi xẻ ra hoàn toàn không có mủ, không hạt, múi và xơ có màu vàng, cơm dày rất ráo, vị ngọt thanh, có thể ăn cả xơ.
Thời gian gần đây, nông dân ở huyện Định Quán (Đồng Nai) đã trồng thành công giống mãng cầu (miền Bắc gọi là quả na) không hạt.
Được biết, na không hạt có xuất xứ từ Thái Lan đã và đang du nhập vào nước ta vài năm gần đây. Na không hạt có chiều cao tối đa 4m, tán rộng trong 2m, lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống na truyền thống.
So với ổi xá lị Việt Nam, xá lị Thái Lan, ổi hồng thì ổi Phugi có hàm lượng Vitamin C cao nhất. Trung bình một trái ổi Phugi nặng khoảng 400-500g, có quả nặng tới 700-800g. Một cây ổi Phugi có thể cho năng suất khoảng 10kg/cây ở năm đầu, 20kg/cây ở năm thứ 2 và trên 25kg/cây ở năm thứ 3.
Giống chanh không hạt (Bearss lime) được nhập từ bang California (Mỹ). Du nhập vào Việt Nam, chanh không hạt được trồng nhiều ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
Đặc điểm cây chanh không hạt khỏe mạnh, lá lớn, không gai, trái chùm, cây có thể cho năng suất trái 150-200 kg/năm, trái chanh to có vỏ mỏng, không hạt, nhiều nước, vị chua mùi thơm.
Bằng phương pháp tuyển chọn từ cây trồng hạt, Viện Cây ăn quả miền Nam (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã tuyển chọn được một giống cam Mật có đặc tính không hạt của quả rất ổn định với tên gọi Cam Mật không hạt.