Chủ đề nóng

Nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã ở Bình Định sát sao với hoạt động chi hội, tìm cách nâng cao chất lượng hội viên

Mộc An (Cổng TTĐT Hội ND Bình Định) Chủ nhật, ngày 12/03/2023 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là chị Trần Thị Thúy Kiều (Sinh năm 1978), Chủ tịch Hội Nông dân xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, (tỉnh Bình Định). Chị là người đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và nâng cao chất lượng hội viên.
Bình luận 0

Để làm được điều đó, chị Kiều xác định chi Hội có vai trò rất quan trọng, là nơi tập hợp nông dân, trực tiếp triển khai thực hiện hoạt động của Hội cũng là nơi gần nhất, nhanh nhất phát hiện, giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người nông dân. 

Từ đó, chị nhìn ra được những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của chi Hội, tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của chi Hội.

Với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở”, chị xác định việc cần quan tâm đầu tiên đó là phải kiện toàn đội ngũ Chi Hội trưởng có năng lực vận động và quy tụ quần chúng, có uy tín với cộng đồng, nhiệt tình, trách nhiệm, sau đó định hướng phát triển dựa trên từng đặc thù riêng của từng chi Hội.
 
Là một cán bộ trẻ, chị thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt chi Hội, nhận thấy hoạt động của một số chi hội vẫn còn thụ động, mang tính hình thức, chất lượng sinh hoạt hội viên có đôi khi chỉ quan tâm tới hình thức mà chưa thực sự quan tâm tới nội dung. Từ đó, chị tập trung tuyên truyền cho hội viên hiểu được ý nghĩa, vai trò của tổ chức Hội Nông dân cũng như những lợi ích của hội viên khi tham gia sinh hoạt Hội. Theo đó, chị Kiều vạch rõ nội dung triển khai để chỉ đạo.
Nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã ở Bình Định sát sao với hoạt động chi hội, tìm cách nâng cao chất lượng hội viên - Ảnh 1.

Chị  Trần Thị Thúy Kiều, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, (tỉnh Bình Định) tham gia sinh hoạt chi hội nông dân.
 
Thứ nhất, về nội dung sinh hoạt: Đổi mới theo hướng đảm bảo 3 tính chất qua một buổi sinh hoạt (Tính thời sự, tính tuyên truyền giáo dục, tính lãnh đạo).
 
Thứ hai, về hình thức sinh hoạt: Đổi mới tổ chức sinh hoạt theo các chuyên đề dưới nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng, lứa tuổi, sở thích, nghề nghiệp để hội viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm nâng cao nhận thức; đồng thời lồng ghép giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian…tạo không khí vui tươi thoải mái trong sinh hoạt. Bên cạnh đó còn truyền tải thông tin các nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi để giúp hội viên thực hiện được nhiệm vụ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, ổn định đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng.
 
Thứ ba, công tác chuẩn bị: Luôn chọn lực lượng nòng cốt để chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình văn nghệ, địa điểm, âm thanh, ánh sáng, kinh phí, người dẫn chương trình sinh hoạt.
 
Ngoài ra, chị luôn chú trọng đến công tác kiểm tra, đôn đốc, định kỳ sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm để từng bước đổi mới về nâng cao chất lượng hoạt động của chi Hội và chất lượng hội viên, từ đó từng bước nâng cao trình độ dân trí, bồi dưỡng tinh thần yêu quê hương đất nước, ý thức tự lực tự cường, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng cho hội viên.
 
Từ nổ lực của bản thân chị, đến năm 2022 Hội Nông dân xã Ân Đức có 100% chi Hội sinh hoạt đúng định kỳ quy định (3 tháng/kỳ) và đã có trên 85% hội viên nông dân tham dự các buổi sinh hoạt Hội. 
 
Nhờ những cố gắng, sáng tạo trong công việc, chị được nhiều cấp khen thưởng, trong đó năm 2022 được BCH Hội Nông dân tỉnh Bình Định tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HNDT ngày 08/7/2015 của BCH Hội Nông dân tỉnh (khóa XV) về nâng cao chất lượng hoạt động của chi Hội và chất lượng hội viên, giai đoạn 2015 - 2022.

Mới đây, chị Kiều được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 - 2022.

 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem