Ốc hương xào sả ớt ngon xuýt xoa ngày gió mùa

Giang Giang Thứ hai, ngày 30/10/2017 12:55 PM (GMT+7)
Thịt ốc hương giòn giòn, ngọt thơm béo ngậy cùng với vị cay nồng, thơm lừng từ sả, đậm đà ngon quên sầu.
Bình luận 0

img

Ốc hương xào sả ớt thơm cay, ngon mê ly

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 700gr ốc hương

- 2 quả ớt

- 2 cây sả

- 1 thìa sa tế

- 1 thìa cà phê đường

- 1 ít rau răm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 chút nước mắm

- 1 chút muối, bột nêm, tiêu

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu làm món ốc hương xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Ốc hương rửa thật sạch sau đó cho vào chậu nước gạo, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn, đổ ra rửa lại vài lần cho thật sạch.

img

- Bước 2: Sả và ớt rửa sạch thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

img

- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho ốc hương vào luộc cho ốc vừa chín thì vớt ra.

img

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.

img

- Bước 5: Trút tất cả ốc hương vào xào cùng, nêm chút nước mắm, sa tế, muối, bột nêm, tiêu, đường và đảo đều xào cho ốc ngấm gia vị thì cho rau răm vào đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.

img

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Tuyệt đối không ăn ốc với những thứ này

Ốc là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên nếu vô tình ăn chúng chung với những thứ này, bạn sẽ phải hứng chịu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem