Chủ đề nóng

PC Đắk Lắk: Làm việc cùng Bưu điện tỉnh Đắk Lắk về công tác thanh toán qua ví điện tử Apay

Thanh Châu Thứ ba, ngày 08/11/2022 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 04/11/2022, PC Đắk Lắk và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện qua ví điện tử Apay.
Bình luận 0

PC Đắk Lắk và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã ký thỏa thuận hợp tác kể từ tháng 7/2022. Tính đến hết 31/10/2022, trên địa bàn tỉnh có 487 điểm thu của Bưu điện. Đơn vị đã thực hiện thu được 121.199 hóa đơn, chiếm tỷ lệ 21,84%; doanh thu đạt 28,19 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 9,63 %. Trong đó, các khu vực do Điện lực Lắk, Ea Súp, Ea H'leo và Krông Bông quản lý có tỷ lệ thu qua kênh thanh toán này cao nhất trong các Điện lực trực thuộc PC Đắk Lắk. Qua thời gian hợp tác, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử Apay cũng đã tăng 6% so với tháng 9, đạt 90% tổng số hóa đơn.

PC Đắk Lắk: Làm việc cùng Bưu điện tỉnh Đắk Lắk về công tác thanh toán qua ví điện tử Apay - Ảnh 1.

Hai đơn vị cùng trao đổi một số giải pháp để đẩy mạnh tỷ lệ thu qua Apay trong thời gian tới.

Tuy nhiên, kết quả hợp tác chuyển giao thu tiền điện qua Kênh bưu điện đến nay không đạt được mục tiêu theo lộ trình hai bên ký kết. Do đó, hai đơn vị đã cùng đề ra một số giải pháp, giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm đẩy mạnh tỷ lệ thu, đảm bảo các Điện lực thực hiện thu tiền điện 100% qua ví điện tử Apay. 

Bưu điện cũng đề xuất PC Đắk Lắk tiếp tục truyền thông, nhắn tin thông báo với khách hàng thời gian giao dịch của từng khu vực, tránh tập trung nhiều người tại một thời điểm; đề xuất chuyển giao một số điểm thu cho Bưu điện; bố trí cơ sở hạ tầng, nhân viên hoặc kéo dài thời gian thu để đảm bảo việc thu tiền điện được ổn định; triển khai thu phí đóng cắt qua ví điện tử Apay; đôn đốc thu, thực hiện thông báo nhắc nợ; hỗ trợ một số chi phí dịch vụ.

Việc thanh toán tiền điện qua mạng lưới Bưu điện góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong công tác thanh toán tiền điện vì hầu hết các xã đều có điểm thu. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp, hoàn thiện và phát triển hơn nữa công tác thanh toán tiền điện qua ví điện tử Apay của Bưu điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem