Chủ đề nóng

Phú Quốc cách ly 2 người Trung Quốc bị sốt, ho

Diệu Thu Chủ nhật, ngày 26/01/2020 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cho biết, tại Phú Quốc đang cách ly, theo dõi 2 người Trung Quốc đến từ Hồ Bắc, có biểu hiện sốt, ho.
Bình luận 0

Việt Nam áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách Trung Quốc tại sân bay Đà Nẵng. 

Chiều 26/1 (mùng 2 Tết), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc làm việc thứ ba trong vòng 4 ngày qua với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, cả 6 trường hợp nghi ngờ đầu tiên ở miền Bắc đều âm tính với virus nCoV.

Đến sáng 26/1, tiếp tục có 2 bệnh nhân được loại trừ. Các cơ sở y tế ở miền Bắc đang cách ly, điều trị 23 trường hợp thuộc diện nghi ngờ và đang được xét nghiệm.

Ở miền Nam, PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cho biết, tại Phú Quốc đang cách ly, theo dõi 2 người Trung Quốc đến từ Hồ Bắc, có biểu hiện sốt, ho.

Tại miền Trung có 24 trường hợp nghi nhiễm nCoV được lấy mẫu, đã loại trừ 14 người, còn 10 trường hợp đang cần thêm các xét nghiệm.

Bộ Y tế cho biết, tính đến chiều tối mùng 2 Tết (26/1/2020), không ghi nhận thêm người Việt Nam nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới (nCoV).

Tại Hà Nội, các ca theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đều đã có kết quả xét nghiệm loại trừ mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona.

Tại Đà Nẵng, du khách người Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng là do bị nhồi máu cơ tim.

7 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 4 người Việt Nam có chung triệu chứng bị sốt và mệt mỏi, đang điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đều không bị viêm phổi cấp.

Là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chống dịch, GS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho rằng, các biện pháp giám sát, phát hiện ca bệnh ngay từ ban đầu tại các cơ sở y tế vô cùng quan trọng. Điều tra dịch tễ phải bám sát từ đầu cho đến cuối, thực hiện tốt việc phân luồng, cách ly đặc biệt đối với các ca bệnh nghi ngờ.

Theo nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Việt Nam phòng dịch ở mức cao nhất nhưng không có gì phải hoang mang quá vì 2 trường hợp nhiễm nCoV ở Việt Nam là ca bệnh xâm nhập.

Các chuyên gia nhận định tình hình dịch ở Việt Nam trong tầm kiểm soát, không có những biến chuyển xấu đi như Trung Quốc.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã chính thức kích hoạt Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng; báo cáo tình hình dịch hằng ngày; chỉ đạo các địa phương giám sát chặt, thu dung, điều trị các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm…

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế đã được ban hành.

Thông tin mới nhất về sức khỏe 2 bố con nhiễm virus Corona đang điều trị ở BV Chợ Rẫy

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Cục phó Cục Quản lý Khám chữa bệnh thông tin về tình hình sức khỏe của 2 bố con nhiễm virus Corona...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem