Nguyên liệu:
- 6 chiếc cánh gà, có thể dùng phần vai cánh hoặc cánh giữa tùy theo sở thích
- 3 thìa mật ong
- 3 thìa tương ớt
- 1 chén nhỏ ketchup
- Bột nêm, hạt tiêu
- 1 nhánh húng và nửa quả chanh để trang trí
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy đa năng
- Khía mặt trên của cánh rồi ướp với bột nêm, hạt tiêu, mật ong và tương ớt khoảng 30’
- Xếp cánh gà vào khay rồi nướng khảong 7’ nhiệt độ 200 mỗi mặt cho đến khi cánh ngả màu vàng và chín bên trong
- Hứng phần nước thịt chảy ra khi nướng cánh rồi pha với chút mật ong, ketchup rồi cho cánh vào đảo đều cho đến khi sốt bám đều mặt cánh
- Xếp cánh vào khay rồi lại cho vào lò nướng, nướng lại mỗi măt 5’ cho đến khi xe mặt và xém xém.
- Cánh gà sau khi nướng rất hấp dẫn bới da giòn giòn, vị cay cay ngọt ngọt. Món này dùng như 1 món ăn chơi hoặc khai vị.
Theo Lửa Ấm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.