Chủ đề nóng

Quảng Nam: Giám đốc Sở GDĐT tỉnh bất ngờ xin nghỉ?

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 17/12/2021 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17/12, nguồn tin riêng của Dân Việt từ một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, ông Hà Thanh Quốc (Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam) đã có đơn xin nghỉ, nhưng vẫn còn đang tổ chức kiểm điểm cuối năm nên sẽ thông tin sau.
Bình luận 0

Vị lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy này thông tin thêm: "Đơn ông Quốc gửi cho Thường vụ và Ban Thường vụ đang cho kiểm điểm cuối năm rồi sau đó mới giải quyết. Tuần sau khi có kết quả sẽ công bố, nguyên nhân thì vẫn còn đang giải quyết".

Trong khi đó, khi PV liên hệ với ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam thì vị Giám đốc này không cho biết nguyên nhân xin nghỉ, việc ông xin nghỉ thì mong báo chí thông cảm và từ từ thông tin.

Quảng Nam: Giám đốc Sở GDĐT tỉnh bất ngờ xin nghỉ? - Ảnh 1.

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Thanh Ba

Liên quan đến vị Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, thời gian qua báo Dân Việt liên tục thông tin như vụ ký công văn giới thiệu đích danh 3 công ty tham gia tư vấn, theo đó ngày 8/11 ông Hà Thanh Quốc (Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam) đã ký văn bản số 2369 về việc triển khai sửa chữa các trường học năm 2021. Đáng chú ý trong văn bản này, ông Quốc giới thiệu đích danh 3 công ty trên địa bàn tỉnh và nhấn mạnh đây từng là đối tác của Sở.

Theo văn bản ông Quốc ký, thực hiện Quyết định số 3139 của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 29/10/2021, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 2182 ngày 5/11/2021 về việc phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, tổng kinh phí là hơn 24.464.420.000 đồng để sửa chữa 29 công trình trường học trực thuộc Sở GDĐT tỉnh năm 2021.

Quảng Nam: Giám đốc Sở GDĐT tỉnh bất ngờ xin nghỉ? - Ảnh 2.

Công văn giới thiệu 3 công ty tham gia tư vấn do ông Hà Thanh Quốc ký. Ảnh: Trương Hồng

Trước việc trên, ngày 6/10, Sở GDĐT tỉnh đã tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường trực thuộc để hướng dẫn thực hiện sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất năm 2021. Tại cuộc họp, Sở đã giới thiệu 3 công ty tư vấn là Công ty cổ phần Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Quảng Nam và Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Nam Phát Thịnh. 

"Các đơn vị này từng là đối tác của Sở GDĐT tỉnh nên Sở đã kiểm nghiệm được khả năng và năng lực của các đơn vị này trong việc tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát...", văn bản ông Quốc ký nêu rõ.

Ngay sau khi Dân Việt phản ánh, ông Hà Thanh Quốc lại có công văn khác để thu hồi lại công văn số 2369.

Liên quan đến Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, trước đó Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp giao ban đã yêu cầu ông Hà Thanh Quốc giải trình. Nhưng do ông Quốc là cán bộ thuộc quản lý của Thường vụ Tỉnh uỷ, vì vậy Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo với Ban Thường vụ để xử lý theo thẩm quyền.

Mới đây, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn giao nhiệm vụ thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan đến chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020. Đây là các gói thầu liên quan Chương trình 775 do Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam quản lý.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem