Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Huyện xin lỗi dân nhưng không biết cách sửa sai

Công Xuân Thứ ba, ngày 02/10/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mong muốn gia đình ông Tùng bỏ qua sai sót trong quá trình thu hồi đất ngoài DA, nhưng ông Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất (TTPTQĐ) huyện Sơn Hà và các cấp ngành không nói được hướng giải quyết, sửa sai như thế nào.
Bình luận 0

Chiều 1.10, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Sơn Hà, TTPTQĐ huyện này tổ chức buổi xin lỗi gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng, người dân ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng.

Lý do TTPTQĐ đã sai sót trong quá trình thu hồi thêm đất ngoài dự án Bờ kè Tà Man - giai đoạn 2. Chứng kiến buổi xin lỗi còn có lãnh đạo Thanh tra huyện Sơn Hà, UBND và các bộ phận liên quan của thị trấn Di Lăng.

Một phần trong số diện tích đất còn lại của ông Tùng xảy ra tranh chấp suốt 3 năm qua mà chính quyền Sơn Hà chưa giải quyết được

Tại đây đại diện TTPTQĐ Sơn Hà, ông Lê Công Nhân - Phó giám đốc phụ trách cho biết: “Trong quá trình được giao nhiệm vụ thu hồi đất để làm DA bờ kè Tà Man - giai đoạn 2 vào năm 2015, ngoài số diện tích nằm trong DA, Trung tâm đã thu hồi thêm 24,4 m2 nhưng chưa có sự đồng ý và đơn đề nghị của ông Tùng.

Việc này là không đúng so với quy định pháp luật. Thay mặt TTPTQĐ huyện, tôi xin lỗi và mong muốn gia đình ông Tùng thông cảm, bỏ qua sai sót trên”.

Tuy nhiên ông Nguyễn Thanh Tùng vẫn phản ứng: "Những cơ quan, cán bộ có mặt hôm nay và cả cấp thẩm quyền huyện, hiện vẫn chưa chứng minh đã trả tiền bồi thường diện tích thu hồi sai cho tôi như đã khẳng định trước đó hay chưa; cách giải quyết việc này như thế nào và diện tích đất còn lại của tôi gần 48m2, nhưng sao lại nói chỉ 24,4 m2... Vì vậy việc huyện chỉ đạo tổ chức buổi xin lỗi này tôi thấy không có ý nghĩa gì cả”.

Ông Lê Công Nhân - Phó giám đốc TTPTQĐ huyện Sơn Hà giải thích: “Chúng tôi xin lỗi vì để xảy ra sai sót về trình tự thủ tục thu hồi thêm ngoài DA. Các kiến nghị mà ông Tùng vừa nêu, chúng tôi báo cáo với huyện và sẽ giải quyết sau”.

Dù được UBND huyện Sơn Hà chỉ đạo tổ chức xin lỗi gia đình ông Tùng, nhưng ông Lê Công Nhân - Phó giám đốc TTPTQĐ huyện Sơn Hà (đứng) và các cấp ngành có mặt  không nói được hướng giải quyết, sửa sai như thế nào.

Phản ánh với PV Dân Việt, ông Tùng cho biết: "Trong văn bản mà huyện gửi và đang được lưu giữ, diện tích đất của tôi bị thu hồi để làm DA bờ kè Tà Man là 347m2, tổng số tiền bồi thường 219 triệu đồng.

So với phần diện tích đã được cấp giấy Chứng nhận QSDĐ, tôi còn thừa lại gần 48m2. Trong số này khoảng 21m2 ( dài 7m x rộng 3m), nằm ngay phía sau lưng (nay là mặt tiền ở phía bờ kè) của chủ nhà hàng K.M.C".

Thế nhưng sau đó không biết vì lý do gì, mấy năm qua các cấp ngành của huyện luôn khẳng định phần đất còn lại của ông Tùng (chỉ 24m,4 chứ không phải 48m) đã được đền bù xong.

Vì vậy nhiều lần các cấp ngành Sơn Hà trực tiếp mời, gửi văn bản yêu cầu ông Tùng tháo dỡ phần tường rào, giao đất cho UBND thị trấn Di Lăng quản lý.

Không đồng tình với yêu cầu vô lý trên, suốt 3 năm qua ông Tùng nhiều lần gửi đơn lên các cấp ngành Quảng Ngãi khiếu nại và yêu cầu xuống kiểm tra thực địa và đối chiếu để trả lời cụ thể đúng, sai.

UBND huyện Sơn Hà đã hàng chục lần tổ chức họp, cử đoàn kiểm tra xuống hiện trường xem xét, đo đạc nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem