Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Quảng trường tiền tỷ chưa xây xong đã hư hỏng

Hoàng Ngọc Thứ ba, ngày 27/03/2018 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quảng trường 25.2 TP.Uông Bí (Quảng Ninh) do Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) hỗ trợ đầu tư tại TP Uông Bí chưa hoàn thành nhưng đã xuất hiện hư hỏng.
Bình luận 0

Trong thời gian thi công nhiều hạng mục công trình Quảng trường 25.2 còn dở dang nhưng trong ngày 22.3, phóng viên quan sát không thấy bất cứ hoạt động thi công nào. 

Trong khi dạo chơi tại Quảng trường 25.2, phường Quang Trung, TP.Uông Bí người dân phát hiện một số gạch ốp lát bó vỉa bao quanh trụ đèn bị bong dời ra vỡ thành nhiều mảnh. Qua quan sát, lớp vữa xi măng để ốp những tấm gạch này rất mỏng và thưa. Theo người dân, đây cũng có thể là nguyên nhân làm gạch bong vỡ. 

Một số phiến gạch ốp lát bó vỉa bao quanh trụ đèn bị bong dời ra vỡ thành nhiều mảnh.

Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại tại khu vực Quảng trường 25.2 ghi nhận tại đây không có bất cứ hoạt động thi công nào. Những đống gạch lát đường phục vụ thi công chất đống một góc. Nhiều khu vực đất đá bị xới lên vẫn để ngổn ngang.

Một nửa mặt sân quảng trường đã được lát đá xẻ trông rất rối mắt bởi được xây lát bằng nhiều màu đá khác nhau. Chưa kể đến việc nhiều chỗ được lát bằng những viên đá bị vỡ, nứt ngang dọc tạo ra các kẽ mối hở rộng và khiến bề mặt sân bị gồ ghề. Vị trí gạch bị bong tróc mà người dân phản ánh đã được tiến hành lát lại.

Người dân ở trên tuyến phố Nguyễn Du nằm kề Quảng trường 25.2 cũng phản ánh về việc hiện tại phải đi lối nhỏ, đường vòng rất bất tiện ra khu trung tâm bởi dự án Quảng trường xây dựng những đường rào bao quanh. Phóng viên cũng quan sát thấy nhiều người dân ở đây phải rất vất vả vác xe qua hàng rào chắn ở Quảng trường để đi ra khu trung tâm và trở về.

Một nửa mặt sân quảng trường đã được lát đá xẻ trông rất rối mắt bởi được xây lát bằng nhiều màu đá khác nhau.

Nhiều chỗ được lát bằng những viên đá vỡ, nứt ngang dọc tạo ra các kẽ mối hở rộng và khiến bề mặt sân bị gồ ghề.

Vật liệu chất đống chờ thi công tiếp

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP.Uông Bí cho biết: Dự án quảng trường 25.2 có tổng mức đầu tư hơn 34 tỷ đồng do Tập đoàn Than Khoáng sản hỗ trợ đầu tư. Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng được UBND TP.Uông Bí giao tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Theo đó, quảng trường sẽ được mở rộng trên tổng diện tích 3,17ha, với sức chứa 10 nghìn người. Đây là nơi mít tinh, tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa... quy mô lớn của thành phố. Đặc biệt, nơi đây sẽ hình thành một khu vực xây dựng hoàn chỉnh, cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và là không gian kết nối các khu chức năng công cộng, hành chính, văn hóa và thương mại, dịch vụ của thành phố.

Theo phê duyệt lựa chọn nhà thầu ngày 27.12.2017 của UBND TP.Uông Bí, dự án chia làm 9 gói thầu thi công. Trong đó gói thi công đường giao thông thực hiện chậm nhất là hoàn thiện sau 120 ngày. Như vậy, tính từ ngày phê duyệt có hiệu lực dự án sẽ được hoàn thành trong tháng 4.2018.

Nói về việc dự án sắp phải hoàn thành theo tiến độ mà công việc vẫn ngổn ngang lại dừng thi công, ông Hùng nói  lý giải là do hiện chưa nhập được nguồn nguyên liệu đá xẻ lát nền. Liên quan đến việc thấy rõ chất lượng công trình chưa đảm bảo (như trong ảnh), ông Hùng cho rằng, hiện ban quản lý chưa nhận bàn giao dự án nên mọi hư hỏng do đơn vị thi công chịu trách nhiệm.

Nhiều hạng mục công trình thi công dở dang.

Người dân phản ánh tuyến phố Nguyễn Du trở thành đường cụt do phía cuối đường bị chặn bởi dự án dựng lên hàng rào chắn.

Nhiều người dân ở tuyến phố Nguyễn Du phải rất vất vả vác xe qua hàng rào chắn để đi ra khu trung tâm và trở về.

Lãnh đạo UBND TP.Uông Bí kiểm tra tình hình triển khai dự án có mặt tại Quảng trường 25/2 sau phản ánh của người dân.

.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem