Rau dại
-
Việc thu hoạch loại rau dại này gặp không ít khó khăn vì nếu hái không cẩn thận có thể dễ dàng bị gai đâm chảy máu.
-
Rau dại mùa hè, loại rau này ăn đã thơm lại còn bổ, giàu magiê, sắt, "trồng lung tung" vẫn tốt ầm ầm
Nhà ngoại tôi ở giữa đồng với khu vườn rộng thênh. Khu vườn như hòn đảo nhô cao giữa trùng trùng biển lúa mọc nhiều rau dại. Rau sam ăn mát, vị chua thanh. Còn rau dền dại, nhất là dền cơm non mà đem luộc chấm mắm ớt thì thành...món đặc sản. -
Đến những quán vườn cây, đồng quê ở Bình Dương, có một món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng, đó là món rau móp xào tỏi.
-
Trước đây, loại cây này trồng ở hàng rào, trồng làm cảnh lấy bóng mát không ai mang ra chợ bán, nay lên tầm đặc sản giá 90.000 đồng vẫn có người mua.
-
Hè đã chùng chình gõ cửa. Xác hoa rụng về với mẹ đất, trên cánh lá bắt đầu xanh tươi, cũng là lúc trên núi cao, rừng xa ngút ngàn, những cây rau tự nhiên (rau rừng, rau dại mọc hoang) thi nhau đâm những chồi non mời gọi người tới hái.
-
Dưới những tán lá rừng đại ngàn của dãy Trường Sơn có một nguồn rau rừng mọc hoang dại phong phú về thể loại và được phát triển theo từng mùa, hương vị độc đáo…Trong số các loại rau rừng Trường Sơn, rau dớn được nhiều người ưa thích.
-
Thứ rau mọc dại này giờ “lên đời” thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Rau này có thể dùng trộn salad, ăn với lẩu hoặc nấu canh.
-
Có một loại rau mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng biết cách chế biến trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên 350.000 đồng/kg.
-
Một loại rau dại không chỉ thơm ngon mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh nên thời gian qua dân thành phố "săn lùng" giá đắt đỏ khoảng 70.000 đồng.
-
Dạo gần đây thấy người thành phố bỗng chuộng rau dại lắm. Người này truyền tai người kia, ăn thử một lần thấy vừa lành vừa lạ lạ là mê ngay thứ rau dại quê mùa. Người ta trồng rau má, tầm bóp, càng cua trong thùng xốp. Rau dại chẳng khác gì "lọ lem về phố"...