Rau thập cẩm xào hạt điều, màu sắc tươi đẹp, ăn ngon hơn thịt

Nguyên (theo Sohu) Thứ tư, ngày 17/02/2021 08:33 AM (GMT+7)
Rau thập cẩm xào hạt điều là sự kết hợp hoàn hảo, đơn giản nhưng màu sắc tươi đẹp, thơm ngon hơn cả thịt.
Bình luận 0


Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 1.

Món rau thập cẩm xào hạt điều sẽ giúp các bạn ngon miệng và chống ngán sau ngày Tết cỗ bàn tưng bừng. 

Món rau thập cẩm sẽ cho các bạn mãn nhãn với màu sắc rực rỡ của củ quả, không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn bổ dưỡng. 

Nguyên liệu làm rau thập cẩm xào hạt điều: 

 -Hạt điều

-Đậu Hà Lan

-Cà rốt

-Cần tây

-Hành tây

-Mộc nhĩ... 

-Dầu, muối, dầu hào

Mỗi thứ 1 ít vừa đủ ăn

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 4.

Cách làm rau thập cẩm xào hạt điều


Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 5.

1. Cần tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt gọt vỏ, cắt lát, mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái miếng to vừa ăn, đậu Hà Lan rửa sạch.

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 6.

2. Đun nóng chảo với dầu, cho hạt điều vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng là có thể dùng được.

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 7.

3. Để lại phần dầu còn lại trong nồi, cho cà rốt vào xào, cho cà rốt vào xào đến khi chín.

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 8.

4. Thêm cần tây và đậu Hà Lan vào xào đều.

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 9.

5. Cho mộc nhĩ và hành tây vào xào cùng cho đến khi nhừ, nêm chút dầu hào cho vừa ăn, nêm chút muối vừa ăn.

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 10.

6. Cuối cùng, bạn cho hạt điều đã xào trước vào xào cho chín đều.

Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 11.

Cho ra khỏi nồi và dọn lên bàn

Thành phẩm rau thập cẩm xào hạt điều: Món ăn có màu sắc bắt mắt: màu xanh nõn nã của đỗ, cần tây, màu cam tươi đẹp của cà rốt, màu trắng ngon miệng của hành tây, màu vàng của hạt điều, màu đen của mộc nhĩ...  

Khi ăn, rau có vị tươi, giòn, hạt điều giòn, béo ngậy. 

Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản, làm khá nhanh nhưng mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng. 

Bạn hãy thử làm nhé!


Món chay rực rỡ màu sắc, mùi vị tuyệt phẩm, ăn ngon hơn thịt - Ảnh 12.

Lưu ý khi làm rau thập cẩm xào hạt điều: 

1.Hạt điều được chiên trước, sau đó cho vào chảo trước khi bắc ra để hạt điều giòn hơn.

2. Có thể chần đậu Hà Lan, cà rốt, mộc nhĩ trước rồi mới xào để thời gian xào ngắn hơn, đảm bảo các nguyên liệu chín đều mà vẫn giữ được màu xanh và vị giòn.

3. Hương vị tổng thể của món này là tươi và giòn, không cần quá nhiều gia vị, chỉ cần 1 chút dầu hào, muối ăn là đủ.

(Nguồn Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem