Nguyên liệu:
- 1 bắp cải tím, 5 lá rau diếp, 1 quả táo, 10 hạt óc chó, 1 quả trứng, 1 quả chanh vàng.
Cách làm:
- Luộc trứng, trong khi chờ trứng chín ta có thể chế biến rau quả.
- Bắp cải tím, rau diếp sau khi rửa sạch, ngâm muối, để ráo nước, bạn thái con chì. Táo cũng ngâm muối, để cả vỏ thái con chì.
- 10 hạt óc chó đập nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào bát to, vắt ¼ quả chanh vàng, rắc quả óc chó. Giờ bạn có thể nhấm nhấp và thử món này rồi.
Mách nhỏ:
- Rau diếp giàu chất xơ và vitamin C, có tác dụng giảm béo.
- Cải bắp tím chứa rất nhiều cellulose, có thể tăng cường chức năng tiêu hóa, nhu động ruột, giảm cholesterol, ngoài ra, chất chống oxy trong bắp cải tím góp phần đổi mới tế bào, tăng cường sức sống cho cơ thể.
- Óc chó có chứa một số lượng lớn vitamin E làm cho làn da mềm mại và mịn màng, đàn hồi tốt; nó cũng có chứa kẽm, mangan, crôm và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Ăn 4-5 hạt óc chó một ngày rất tốt cho sức khỏe.
Xuân Trang
(Theo MC)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.