Chủ đề nóng

Sạt lở đá 2 tấn, người dân tháo chạy thoát thân

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 18/07/2018 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào khoảng 12h trưa nay (18.7), 2 tảng đá lớn từ Núi Ba Hòn (khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) bất ngờ sạt lở làm hư hại 2 nhà dân.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Dương (ngụ tại khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương) cho biết: "Vào thời điểm đó, tôi và gia đình hơn 5 người đang ăn cơm thì bất ngờ nghe tiếng đá sạt lở. Khi mọi người chạy ra ngoài, một tảng lớn khoảng 2 tấn lăn từ núi lăn xuống, làm hư hỏng một số tài sản trong gia đình. Rất may là những người trong gia đình chạy ra ngoài kịp nên chỉ có đứa cháu bị thương nhẹ do mảnh vỡ chén, đĩa văng vào chân".

Ông Nguyễn Văn Dương chỉ tảng đá lớn nặng hơn 2 tấn lăn vào nhà khi gia đình ông đang ăn cơm. (Ảnh: CTV).

Ngoài tảng đá rơi vào nhà ông Dương, còn có một tảng đá khác nặng trên 3 tấn lăn vào nhà của anh Huỳnh Thanh Phong (ngụ cùng địa chỉ) sát với nhà ông Dương. Tảng đá này cũng làm hư hỏng nhiều vật dụng trong gia đình anh Phong. Rất may là thời điểm này, gia đình anh Phong không có ai ở nhà.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thống kê thiệt hại của bà con để có hướng hỗ trợ, đồng thời, vận động những hộ dân ở khu vực lân cận, nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng, di dời đi nơi khác tránh thiệt hại khi tiếp tục có mưa lớn kéo dài.

Được biết, xung quanh núi Ba Hòn hiện có 202 hộ thuộc các tổ 7, 8A, 8B. Đây là những hộ nằm trong diện di dời đến ở tại khu tái định cư để tránh ảnh hưởng do sạt lở núi gây ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem