Chủ đề nóng

Singapore đơn phương mở cửa biên giới với người Việt từ 8/10

V.N Thứ năm, ngày 01/10/2020 17:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách Việt phải nộp đơn trực tuyến từ 7 đến 30 ngày trước khi nhập cảnh để được chấp thuận. Du khách phải thực hiện xét nghiệm y tế và nếu dương tính, cần điều trị sẽ phải chịu toàn bộ chi phí y tế liên quan.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc Singapore đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới đối với khách đến từ Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, ngày 30/9, Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách đến từ Việt Nam từ ngày 8/10/2020.

Singapore đơn phương mở cửa biên giới với người Việt từ 8/10 - Ảnh 1.

Sân bay Changi của Singapore. Du khách Việt nhập cảnh Singapore phải xét nghiệm Covid-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch.

Theo các cơ quan chức năng Singapore, để nhập cảnh Singapore từ ngày 8/10/2020, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh, du khách đến từ Việt Nam phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận. Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch Covid-19 trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tự do đi lại tại Singapore. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính và cần điều trị tại Singapore, du khách phải chịu toàn bộ chi phí y tế liên quan.

Cùng ngày, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội cũng đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc này, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh của mỗi bên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem