Chủ đề nóng

Sở NNPTNT cùng Bộ đội Biên phòng Ninh Bình thả 15.400 con cá vược ra cửa sông Đáy

Vũ Thượng Thứ sáu, ngày 24/03/2023 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm phục hồi, tái tạo các loại thủy sản đang bị suy giảm, Sở NNPTNT tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức thả 15.400 con cá vược ra cửa sông Đáy thuộc địa phận huyện Kim Sơn.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 24/3, tại huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) các ngành chức năng đã tổ chức thả 15.400 con cá vược ra cửa sông Đáy là hoạt động ý nghĩa, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản tới các tầng lớp nhân dân.

Ninh Bình: Thả 15.400 con cá vược ra cửa sông Đáy - Ảnh 1.

Thả 15.400 con cá vược ra cửa sông Đáy tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình: Ảnh: Hoàng Hiệp

Đồng thời, hoạt động thả cá vược giống còn bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản là một trong những biện pháp nhằm phục hồi, tái tạo các loại thủy sản đang bị suy giảm trên các sông, hồ…tại tỉnh Ninh Bình.

Được biết, từ năm 2020 đến năm 2022, tinh Ninh Bình đã tổ chức thả trên 54 nghìn con giống các loại xuống các vùng nước tự nhiên của tỉnh, chủ yếu là chép, chuối, trôi, vược…

Ninh Bình: Thả 15.400 con cá vược ra cửa sông Đáy - Ảnh 2.

Thả cá vược ngày 24/3, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản tới các tầng lớp nhân dân.Ảnh: Hoàng Hiệp

Tỉnh Ninh Bình được đánh giá là địa phương giàu tiềm năng về nguồn lợi thủy sản với gần 22,5 nghìn ha diện tích mặt nước, 113km sông nước chảy. Tuy nhiên, những năm gần đây do ô nhiễm môi trường, sự khai thác, đánh bắt quá mức, đặc biệt là việc sử dụng xung, kích điện đã khiến nguồn lợi này bị giảm sút.

Để ngăn chặn tình trạng này, những năm gần đây, các ngành chức năng, cơ quan chuyên môn của tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem