Sở Xây dựng TP.HCM khuyến cáo người dân thận trọng khi mua căn hộ thuộc dự án chung cư Thảo Điền

Quang Phương Thứ bảy, ngày 06/11/2021 08:03 AM (GMT+7)
Sở Xây dựng TP.HCM vừa phát đi thông tin về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai, đối với 204 căn hộ thuộc dự án chung cư cao tầng Thảo Điền (đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM).
Bình luận 0

Theo đó, Sở Xây dựng TP.HCM khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án và điều kiện mua, bán căn hộ hình thành trong tương lai trước khi ký hợp đồng nhằm hạn chế thiệt hại, phát sinh tranh chấp trong quá trình mua bán căn hộ.

Người dân cũng cần thông tin đến Sở Xây dựng TP.HCM các trường hợp chủ đầu tư, các tổ chức khác thực hiện việc huy động vốn (dưới bất kỳ hình thức nào) khi dự án chưa đảm bảo đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định để sở có biện pháp xử lý.

Sở Xây dựng TP.HCM khuyến cáo người dân thận trọng khi mua căn hộ thuộc dự án chung cư cao tầng - Thảo Điền - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án chung cư cao tầng Thảo Điền. Ảnh:pntland

Sở xây dựng TP.HCM khuyến cáo chủ đầu tư chấp hành đúng quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản, nhà ở, đất đai và các pháp luật khác có liên quan; không được mua bán, huy động vốn dưới bất kỳ hình thức nào, khi chưa đủ điều kiện theo quy định. Trường hợp vi phạm, Thanh tra Sở sẽ xử lý theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.

Được biết, trước đó, ngày 28/10, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư Bất động sản SIC (chủ đầu tư) về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 204 căn hộ thuộc dự án này.

Theo đó, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Huỳnh Thanh Khiết cho biết: Do công ty đã thế chấp nhà ở sẽ bán, cho thuê hình thành trong tương lai nên trước khi bán hay cho thuê, chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản thế chấp; trừ trường hợp chủ đầu tư, bên mua và bên nhận thế chấp có thỏa thuận khác theo quy định của Thông tư 07 năm 2019 của Bộ Tư pháp.

Công ty CP Đầu tư BĐS SIC phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng để được phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng bán hay cho thuê…

Thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng (nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng) khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không vượt quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền nhà sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Sở Xây dựng TP.HCM khuyến cáo người dân thận trọng khi mua căn hộ thuộc dự án chung cư cao tầng - Thảo Điền - Ảnh 3.

Phối cảnh khu BBQ của dự án chung cư cao tầng Thảo Điền. Ảnh: pntland.

Được biết, dự án chung cư cao tầng Thảo Điền được xây dựng trên khi đất có tổng diện tích 4.967,3m2, với 204 căn hộ chung cư, 9 shophouses. Ngoài ra còn có hồ bơi, phòng tập gym – Yoga, công viên, vườn hoa, đường dạo bộ, vườn nướng BBQ, khu ẩm thực, thư viện, phòng sinh hoạt…

Được biết, trước đó, ngày 18/12/2018, UBND TP.HCM đã có Quyết định chấp thuận đầu tư dự án trên do Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư. Tuy nhiên đến ngày 8/3/2021, UBND TP.HCM đã chấp thuận đầu tư dự án trên do Công ty CP Đầu tư BĐS SIC làm chủ đầu tư (điều chỉnh Quyết định ngày 18/12/2018, thay đổi chủ đầu tư).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem