Chủ đề nóng

Sông Sài Gòn rực sáng ánh hoa đăng trong lễ Vu Lan

Dương Thanh Thứ bảy, ngày 29/08/2015 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn ước nguyện về cuộc sống bình yên, an lành cho gia đình cũng như lòng thành kính đối với các bậc tổ tiên được viết lên những cánh hoa đăng thả trôi trên sông nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu.
Bình luận 0

Tối 28.8 (15 tháng 7 Âm lịch), hàng ngàn phật tử và người dân đã tụ hội về chùa Diệu Pháp (bên sông Sài Gòn, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tham gia lễ Vu Lan báo hiếu để tỏ lòng thành kính đến cội nguồn, tổ tiên, công ơn của cha mẹ.

Ngay từ đầu giờ tối, người dân đổ về chùa đã rất đông để thắp nhang cũng như cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến cho gia đình. Mỗi người đến chùa sẽ được phát cho một chiếc hoa đăng và ghi lại những điều mong ước.

Với sự trợ giúp của nhóm sinh viên tình nguyện, những ngọn nến trên đèn hoa đăng được thắp lên. Dòng người di chuyển ra bên hông chùa phía bờ sông Sài Gòn để thả những đèn hoa đăng có nhiều ước nguyện theo dòng nước.

Anh Nguyễn Trần Tuấn (quận Bình Thạnh) cho biết năm nào cũng vậy, cứ đến rằm tháng 7 anh lại đến chùa viết những ước nguyện mình lên những cánh hoa đăng cầu mong cho gia đình an lành, cho cha anh dưới suối vàng sẽ được siêu thoát. "Việc báo hiếu không phải đến ngày này mới làm. Đối với tôi giờ chỉ còn mẹ nên tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để mẹ sẽ không phải buồn, lo lắng vì mình”, anh Tuấn nói.

“Em đến viết những tâm tư, ước nguyện của mình lên những cánh hoa đăng. Sống xa gia đình, xa bố mẹ nên em luôn phấn đấu học thật tốt để không phụ lòng bố mẹ ở quê. Đó cũng là cách trả hiếu cho bố mẹ”, Nguyễn Thị Tính (quê Bình Định- sinh viên năm 3 ngành Kế toán) nói.

Đến khoảng 20h, khuôn viên chùa chật cứng người. Trên tay, ai cũng có chiếc đèn hoa đăng với nhiều mong ước gửi gắm vào đó. Tuy đông, nhưng mọi người cầm hoa đăng di chuyển trật tự ra phía bờ sông nhờ các tình nguyện viên bỏ trôi theo dòng nước.

Sau gần 1 giờ, lượng đèn hoa đăng cả ngàn chiếc đẹp lung linh nổi trên mặt nước sông Sài Gòn trong đêm Vu Lan báo hiếu.

Tối 28.8, hàng ngàn phật tử và người dân đã tụ hội về chùa Diệu Pháp tham gia lễ Vu Lan báo hiếu.

Đây là dịp để tỏ lòng thành kính đến cội nguồn, tổ tiên, công ơn của cha mẹ.

Viết lên những điều nguyện ước trên những cánh hoa đăng.

Cùng thắp sáng đèn hoa đăng.

Những người vô danh được cầu siêu nhân dịp lễ Vu Lan.

Dòng người di chuyển ra bên hông chùa phía bờ sông Sài Gòn để thả những đèn hoa đăng có nhiều ước nguyện theo dòng nước.

Những hoa đăng được thả trên sông Sài Gòn mang theo những ước nguyện về một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Hoa đăng đẹp lung linh trên sông Sài Gòn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem