Chủ đề nóng

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler

Thứ hai, ngày 15/02/2021 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chiến tranh thế giới 2, một người lính thuộc quân đội Liên Xô gây chú ý khi mang họ giống trùm phát xít Adolf Hitler. Người này chính là Semyon Hitler. Sau khi nhập ngũ, Semyon cùng quân và dân Liên Xô chiến đấu chống quân xâm lược phát xít Đức.
Bình luận 0
Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 1.

Vào tháng 7/1941, trùm phát xít Adolf Hitler chỉ huy quân đội Đức quốc xã thực hiện cuộc tấn công xâm lược Liên Xô. Trước cuộc xâm lược của quân Đức quốc xã, Hồng quân Liên Xô chiến đấu kiên cường chống quân địch, bảo vệ đất nước.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 2.

Trong hàng ngũ chiến sĩ Hồng quân chống quân phát xít Đức có một người lính đặc biệt có cùng họ với nhà độc tài Hitler. Người lính nổi tiếng lịch sử này là Semyon Hitler (trong ảnh). Dù có cùng họ với trùm phát xít Hitler nhưng binh sĩ Semyon không hề tàn bạo, độc đoán như lãnh đạo Đức quốc xã.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 3.

Cụ thể, Semyon Hitler là người Do Thái nhưng sinh ở Ukraine. Kể từ năm 1940, Semyon gia nhập Hồng quân Liên Xô và đảm nhận vị trí xạ thủ súng máy.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 4.

Khi Đức quốc xã bất ngờ tấn công xâm lược Liên Xô, Semyon Hitler chiến đấu kiên cường chống lại quân đội phát xít Đức cùng với hàng triệu binh sĩ Hồng quân Liên Xô.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 5.

Semyon Hitler chiến đấu hết khả năng của mình để quân đội Liên Xô đánh bại đội quân xâm lược của trùm phát xít Hitler. Đặc biệt, Semyon "ghét cay ghét đắng" nhà độc tài Đức quốc xã có cùng họ với mình.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 6.

Theo nhà sử học người Nga Boris Akunin, Semyon Hitler sẵn sàng bắn bất cứ kẻ nào hô những tiếng ‘Heil Hitler!’ bằng khẩu súng máy cầm trong tay mà không hề do dự.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 7.

Với những hành động chiến đấu anh dũng, Semyon Hitler được trao huân chương cho lòng dũng cảm dù họ đặc biệt của ông khiến các chỉ huy Liên Xô phải cân nhắc và tranh cãi nhiều lần trước khi đưa ra quyết định khen thưởng.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 8.

Sau khi được trao tặng huân chương cao quý, Semyon Hitler tiếp tục nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước cuộc xâm lược của phát xít Đức.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 9.

Vào tháng 6/1942, Semyon Hitler tử trận trong trận phòng thủ Sevastopol. Theo đó, người lính Liên Xô có họ giống nhà độc tài Hitler không có cơ hội chứng kiến ngày Liên Xô và các nước đồng minh đánh bại phát xít Đức và Adolf Hitler tự sát.

Sự thật giật mình người lính Liên Xô có cùng họ với Hitler - Ảnh 10.

Sau khi Thế chiến 2 kết thúc, gia đình của Semyon Hitler không muốn có những rắc rối vì có trùng họ với nhà độc tài Đức quốc xã nên quyết định đổi họ sang Hitlev. Về sau, gia đình của Semyon rời Liên Xô và sang Israel định cư.

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem