Sườn rim mật ong sánh vàng, thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa

Giang Giang Thứ sáu, ngày 12/01/2018 12:55 PM (GMT+7)
Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Bình luận 0

img

Sườn rim mật ong vàng óng, đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 1-2 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 3 thìa mật ong

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- Bột ngọt

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước.

img

- Bước 2: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi đem băm nhỏ.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào cùng, tiếp theo bạn cho sườn vào nồi chần sơ qua rồi vớt sườn ra, rửa lại sạch sẽ.

img

- Bước 4: Bạn cho sườn vào tô cùng với nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm rồi trộn đều nguyên liệu, ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2-3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn gắp từng miếng sườn vào chảo, chiên cho 2 mặt miếng sườn có màu vàng đều là gắp ra tô.

img

- Bước 6: Bạn chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, tiếp theo hòn tan mật ong với khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều sau đó đổ vào chảo đun cho sôi lên mới cho toàn bộ sườn vừa chiên vào cùng, phần gia vị ướp sườn cũng cho vào cùng để rim. Đảo đều cho các miếng sườn áo đều nước sốt mật ong, đậy vung và rim khoảng vài phút cho nước sốt hòa quyện vào sườn và sốt còn sền sệt là tắt bếp.

img

Gắp sườn rim mật ong ra đĩa rồi rưới phần sốt còn lại lên trên, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông

Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem