Chủ đề nóng

tái hiện

 • 11 mẫu tóc ấn tượng khó phai của thế kỷ 20

  11 mẫu tóc ấn tượng khó phai của thế kỷ 20

  Clip tái hiện lại những kiểu tóc và cách trang điểm đặc trưng từ những năm đầu thế kỷ 20 cho đến nay. Nếu như cô gái của năm 1910, 1920 chỉ biết e dè làm điệu thì cô gái của những năm 2000 đã có chút "nổi loạn" trong phong cách, và đến năm 2010 thì không thể thiếu mốt chụp hình "tự sướng" quen thuộc.
 • Du khách đổ xô đến Đền Bà Triệu dự lễ đón bằng di tích Quốc gia đặc biệt

  Du khách đổ xô đến Đền Bà Triệu dự lễ đón bằng di tích Quốc gia đặc biệt

  Nằm trong chuỗi sự kiện năm du lịch Quốc gia 2015, sáng 7.4 tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ đón bằng Di tích Quốc gia đặc biệt: “Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật khu di tích Bà Triệu xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa” và lễ hội Bà Triệu năm 2015.
 • Lễ hội cầu mùa của người Nùng

  Lễ hội cầu mùa của người Nùng

  Lễ hội cầu mùa của dân tộc Nùng là một hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới và các hội nghị liên quan lần thứ 132 (IPU132) tại Việt Nam và nhân dịp Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19.4.2015.
 • Đi tìm loài cây “thần” trên vách núi Pha Long

  Đi tìm loài cây “thần” trên vách núi Pha Long

  Nhiều đời nay, với cư dân làng vạn chài sống dưới vách núi Pha Long thuộc Mường Ca Da, họ vẫn truyền tai nhau về một loại "cây thần có khả năng cải tử hoàn sinh”. Thực hư câu chuyện này ra sao?, chúng tôi đã tìm về thượng nguồn sông Mã để tìm hiểu...
 • Ngược ngàn thăm di tích Pác Bó

  Ngược ngàn thăm di tích Pác Bó

  Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi, có núi non hùng vĩ “sơn thuỷ hữu tình”, Pác Bó còn là một quần thể di tích cách mạng nổi tiếng, một địa điểm đặc biệt trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh những năm 1941 - 1945. 
 • Tái hiện phong tục đón tết của các dân tộc

  Tái hiện phong tục đón tết của các dân tộc

  Từ ngày 7 - 11.2, tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc 2015”, tái hiện những phong tục đón tết truyền thống của đồng bào các dân tộc Mông, Tày, Mường…
 • Duyên dáng chiếc nón lá miền Tây Nam bộ

  Duyên dáng chiếc nón lá miền Tây Nam bộ

  Nét đặc trưng trong trang phục của người phụ nữ miền sông nước Cửu Long giang ngoài chiếc áo bà ba, chiếc khăn rằn choàng cổ, người ta không thể không nhắc đến chiếc nón lá.
 • Đại diện Oxfam tại Việt Nam: "Đất và Người" tôn vinh giá trị người nông dân

  Đại diện Oxfam tại Việt Nam: "Đất và Người" tôn vinh giá trị người nông dân

  Oxfam là một liên minh quốc tế của 15 tổ chức làm việc tại 98 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói, bất công. Oxfam tại Việt Nam là nhà tài trợ duy nhất của Cuộc thi ảnh “Đất và Người”. Phóng viên NTNN trao đổi với bà Nguyễn Thị Lê Hoa (ảnh)- đại diện Oxfam tại Việt Nam.
 • Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam qua ảnh

  Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam qua ảnh

  Những cô gái "cười như mùa thu tỏa nắng" hay những người bà, người mẹ chân chất, lạc quan được tái hiện qua những bức ảnh chụp từ khắp các vùng miền trên cả nước.
 • Hơn 35 tỷ đồng bảo tồn và phát huy chợ nổi nổi tiếng Tiền Giang

  Hơn 35 tỷ đồng bảo tồn và phát huy chợ nổi nổi tiếng Tiền Giang

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình bảo tồn và phát huy chợ nổi Ngã Bảy gắn với du lịch sông nước miệt vườn.