Chủ đề nóng

Tại sao phụ nữ mang thai thường mơ thấy “chuyện ấy”?

Như Nguyệt (theo Mirror) Thứ sáu, ngày 26/02/2016 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cũng giống như ốm nghén, đi vệ sinh mười phút một lần và thèm ăn đồ lạ, những giấc mơ ướt át cũng chỉ là một trong những phản ứng phụ phổ biến của việc mang thai.
Bình luận 0

Samantha Darby, một tác giả nổi tiếng trên trang web dành cho cha mẹ “Romper”, cho rằng mơ về tình dục trong khi mang thai là một phản ứng "hoàn toàn bình thường". Thậm chí đã có một nghiên cứu khoa học để giải thích cho những giấc “mộng yêu” này.

Còn theo bài viết trên trang web “What to Expect”, trong khi mang thai, lưu lượng máu đến các khu vực nhạy cảm như ngực và bẹn tăng lên rất nhiều khiến những khu vực này trở nên nhạy cảm hơn. Kết hợp với sự tăng nồng độ estrogen và tăng chất tiết âm đạo, độ nhạy cao này có thể làm cho phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái trong mơ hay có những giấc mơ về “chuyện ấy”. Samantha cung cấp các phân tích của ba giấc mơ quan hệ tình dục phổ biến khi mang thai.

Loại giấc mơ phổ biến đầu tiên mà Samatha thống kê được đó là, có không ít phụ nữ mang thai còn mơ thấy mình “ân ái” với một loạt các đối tác khác nhau trên giường. Điều này không có nghĩa là họ đang có những suy nghĩ lệch lạc. Các nhà khoa học cho rằng việc phụ nữ mang thai thường xuyên mơ đến “chuyện ấy” chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đang khao khát sự thân mật với đối tác của bạn. Và sự thật là quan hệ tình dục trong khi mang thai hoàn toàn an toàn.

Theo điều tra, rất nhiều phụ nữ mang thai cũng tiết lộ họ đã có những giấc mơ về quan hệ tình dục với phụ nữ khác, ngay cả khi họ chưa bao giờ có khuynh hướng đồng tính nữ. Tuy nhiên, Samatha nói đó không phải là báo hiệu một sự thay đổi trong tình dục mà phản ánh rằng người phụ nữ mang thai đó đang rất chú ý đến sự thay đổi trên cơ thể mình trong giai đoạn mang thai.

Loại giấc mơ thứ ba mà phụ nữ mang thai thường gặp đó là ân ái với người tình cũ.Các chuyên gia giải thích mơ về một người yêu cũ có nghĩa là người phụ nữ chưa thực sự sẵn sàng với những thay đổi sắp tới trong cuộc sống.

Nói chung, Samantha nói những giấc mơ tình dục trong khi mang thai được "dựa trên cảm xúc của bạn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem