tết nguyên đán canh tý

 • Hoa đỗ quyên Bỉ cánh kép, nhiều màu nhất thế giới đổ bộ Đà Lạt

  Hoa đỗ quyên Bỉ cánh kép, nhiều màu nhất thế giới đổ bộ Đà Lạt

  Hơn nửa tháng trở lại đây, vườn hoa đỗ quyên Bỉ chăm sóc tại Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa (đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, Lâm Đồng) đua nhau rực nở với 4 sắc màu đỏ tươi, cam, hồng đậm, hồng nhạt, thu hoạch đến đâu bán hết đến đó.
 • Sơn La: Người Thái đếm lá dong... thu tiền

  Sơn La: Người Thái đếm lá dong... thu tiền

  Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý nên các nương vườn trồng cây lá dong của đồng bào Thái ở Sơn La đang được bà con đẩy mạnh chăm sóc để cung cấp những lá dong to và đẹp cho thương lái. Nhờ trồng lá dong bán dịp tết, nhiều hộ gia đình đã thu bạc triệu.
 • Địa lan nở sớm, năng suất thấp, dân Đà Lạt thấp thỏm lo mất tết

  Địa lan nở sớm, năng suất thấp, dân Đà Lạt thấp thỏm lo mất tết

  Do thời tiết thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cao đã khiến địa lan nở trước tết khoảng 20 ngày, cùng với năng suất thấp hơn so với mọi năm khiến người trồng hoa đứng ngồi không yên.
 • Thứ lúa lạ cao 1,8m, cho gạo thơm "tiến Vua" sắp ra chợ Tết

  Thứ lúa lạ cao 1,8m, cho gạo thơm "tiến Vua" sắp ra chợ Tết

  Ông Nguyễn Văn Anh – Chủ tịch UBND xã Mỹ Lệ (Cần Đước, Long An) vừa cho biết, Tết Nguyên đán năm nay, xã sẽ cung ứng ra thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý khoảng 300 tấn Nàng Thơm Chợ Đào – một loại gạo “tiến Vua” trước đây.
 • Giá heo hơi hôm nay 8/1: Miền Nam tiếp tục giảm

  Giá heo hơi hôm nay 8/1: Miền Nam tiếp tục giảm

  Trong khi giá heo hơi miền Nam vẫn tiếp tục hạ nhiệt thì giá heo hơi tại một số tỉnh miền Bắc có sự tăng nhẹ. Giá heo hơi hôm nay 8/1, miền Bắc dao động quanh mức 80.000 - 85.000 đồng/kg.
 • Thưởng Tết 2020: Nhiều công nhân mong “có còn hơn không”

  Thưởng Tết 2020: Nhiều công nhân mong “có còn hơn không”

  Chỉ còn 2 tuần nữa là công nhân lao động các nơi được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý. Đây cũng là lúc, nhiều lao động đang “nín thở” chờ công bố thưởng tết cuối năm của doanh nghiệp, đơn vị mình.
 • Giá mít Thái đang tăng mạnh, giá thanh long tăng gấp 2 lần

  Giá mít Thái đang tăng mạnh, giá thanh long tăng gấp 2 lần

  Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, vì vậy thời điểm này thị trường trái cây đã khá sôi động. Mặc dù nguồn cung có xu hướng tăng, nhưng nhiều mặt hàng giá vẫn tăng cao, điển hình như giá thanh long tăng gấp đôi, còn giá mít Thái cũng tăng từ 15.000 - 16.000 đồng/kg.
 • Xử lý nghiêm tài xế sử dụng rượu, ma tuý khi tham gia giao thông

  Xử lý nghiêm tài xế sử dụng rượu, ma tuý khi tham gia giao thông

  Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết, năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Chính phủ chỉ đạo triển khai Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” với mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương do TNGT so với năm 2019.
 • Dự báo "sốc": Giá heo hơi sẽ lập "đỉnh" 120.000 đồng/kg dịp Tết

  Dự báo "sốc": Giá heo hơi sẽ lập "đỉnh" 120.000 đồng/kg dịp Tết

  Theo ông Võ Hữu Thời (ấp Thanh Bình, xã Lộc An, huyện Long Thành, Đồng Nai) - một nông dân đang nuôi heo, mặc dù giá thịt heo đang ở mức khá cao, nhưng từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giá heo hơi sẽ còn lập đỉnh cao mới.
 • Chưa tết, thương lái đã lùng mua mai vàng Bình Lợi, giá tăng 20%

  Chưa tết, thương lái đã lùng mua mai vàng Bình Lợi, giá tăng 20%

  Anh Trần Tứ Vương – một nông dân trồng mai vàng tại xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, mùa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giá mai vàng sẽ tăng khoảng 20% so với Tết năm 2019.