Chủ đề nóng

Thẩm tra

 • Vụ đưa người đi cai nghiện trái luật: Quá hạn vẫn chưa có kết quả giải quyết

  Vụ đưa người đi cai nghiện trái luật: Quá hạn vẫn chưa có kết quả giải quyết

  (Dân Việt) - Mặc dù UBND tỉnh Kiên Giang có thông báo gửi tới gia đình bà Nhiều và khẳng định nội dung đơn khiếu nại của bà Nhiều là có cơ sở. Tuy nhiên, đến nay đã gần 5 tháng mà con bà vẫn chưa được trả về.
 • Vụ Sonadezi: Thiệt hại ngoài vùng 114ha được bồi thường

  Vụ Sonadezi: Thiệt hại ngoài vùng 114ha được bồi thường

  (Dân Việt) - Tuy ở ngoài vùng 114ha nhưng cùng chung một nguồn nước sản xuất, chăn nuôi thì thiệt hại sẽ tương tự như trong vùng 114ha.
 • Vụ Sonadezi xả bẩn: 1 tuần sẽ thẩm tra xong thiệt hại

  Vụ Sonadezi xả bẩn: 1 tuần sẽ thẩm tra xong thiệt hại

  (Dân Việt) - Tổ công tác sẽ đến từng hộ để xác minh những gì mà người bị thiệt hại đã kê khai. Sau đó, các tổ thống nhất cụ thể số liệu, lập biên bản để làm hồ sơ cho việc xác định giá trị thiệt hại.
 • Anh trai Tổng thống Hàn Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ

  Anh trai Tổng thống Hàn Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ

  (Dân Việt) - Ông Lee Sang Deuk - cựu Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, đồng thời là anh trai Tổng thống Lee Myung Bak, đã bị Viện Công tố tối cao triệu tập để thẩm tra những cáo buộc nhận hối lộ từ Ngân hàng Tiết kiệm Prime và Ngân hàng Tiết kiệm Solomon.
 • Nhà nước vẫn sẽ điều tiết giá bán điện

  Nhà nước vẫn sẽ điều tiết giá bán điện

  (Dân Việt) - Sáng 31.5, trên diễn đàn Quốc hội, Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã nhất trí với đề nghị xây dựng giá bán điện theo cơ chế thị trường nhưng vẫn có sự điều tiết của Nhà nước.
 • Đề nghị bổ sung 5.500 tỷ đồng cho 19 dự án thủy lợi

  Đề nghị bổ sung 5.500 tỷ đồng cho 19 dự án thủy lợi

  (Dân Việt) - Ngày 4.5 tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), liên quan đến trái phiếu Chính phủ (TPCP), Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh đã trình bày dự kiến phương án bổ sung 5.500 tỷ đồng vốn TPCP cho 19 dự án thủy lợi lớn.
 • “Có mời gặp nhưng bà Hoàng Yến chưa ra”

  “Có mời gặp nhưng bà Hoàng Yến chưa ra”

  (Dân Việt) - Các đại biểu ở Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đều đồng tình với việc bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Yến. Họ cho rằng những đại biểu không trung thực thì không xứng đáng làm đại biểu của dân".
 • Keangnam phải công khai giá dịch vụ

  Keangnam phải công khai giá dịch vụ

  Dân Việt - Ngày 16.12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã có ý kiến chỉ đạo về xử lý việc thu giá dịch vụ nhà chung cư cao tầng trên địa bàn và tòa nhà Keangnam (đường Phạm Hùng, Từ Liêm).
 • Luật Tài nguyên nước: Nước biển được đưa vào phạm vi điều chỉnh

  Luật Tài nguyên nước: Nước biển được đưa vào phạm vi điều chỉnh

  (Dân Việt) - Ngày 16.12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIII họp ngày cuối cùng của phiên họp thứ 4. Cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và nhiều thành viên UBTVQH cùng yêu cầu cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra dự luật xem xét lại phạm vi điều chỉnh của luật.
 • Lợi ích quốc gia cần gắn với lợi ích khu vực

  Lợi ích quốc gia cần gắn với lợi ích khu vực

  (Dân Việt) - Thời gian tới, VUSTA sẽ chủ trì tổ chức nhiều hoạt động khoa học, truyền thông nhằm đánh giá tác động của các công trình thuỷ diện dự kiến xây dựng trên sông Mekong.