Chủ đề nóng

“Thần đồng” 12 tuổi làm clip tiếng Anh lý giải bí ẩn “nhà ma” ở Hà Nội

Thứ ba, ngày 19/08/2014 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách lý giải hiện tượng gây tranh cãi này lại được Nguyễn Bình thực hiện rất logic và thuyết phục. Đặc biệt, bộ phim này còn được cậu bé đọc lời bình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Bình luận 0

12 tuổi, cậu bé Nguyễn Bình đã hoàn thành bộ phim dài hơn 16 phút với mong muốn giải mã những bí ẩn xung quanh câu chuyện về ngôi nhà ma 300 Kim Mã (Hà Nội).

Sinh năm 2002, Nguyễn Bình được mọi người gọi là thần đồng bởi bộc lộ nhiều khả năng đặc biệt. Không chỉ đọc thông viết thạo từ nhỏ, vừa tròn 10 tuổi, cậu bé này đã khiến dư luận xôn xao khi đã chính thức ra mắt cuốn tiểu thuyết viễn tưởng mang tên Cuộc chiến với hành tinh Phantom.

Nguyễn Bình (Ảnh: Hoành Anh).

Tác phẩm này đã khiến nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nguyễn Quang Thiều, nhà văn Chu Lai, Bão Vũ… không khỏi kinh ngạc khi biết được rằng Nguyễn Bình không chỉ tự viết mà còn trình bày, lên trang.

Các nhà phê bình văn học đã phong cho em biệt danh Thần đồng tiểu thuyết.

Hai năm sau khi ra sách, Nguyễn Bình một lần nữa khiến người lớn bất ngờ khi tự xây dựng bộ phim dài hơn 16 phút về ngôi nhà ma ở 300 Kim Mã (Hà Nội) với tên gọi I wouldn't go in there (tạm dịch: Tôi không muốn đến đó).


Dù góc máy còn chưa chuyên nghiệp, nhưng kết cấu bộ phim, cách lý giải hiện tượng gây tranh cãi này lại được Nguyễn Bình thực hiện rất logic và thuyết phục.

Đặc biệt, bộ phim này còn được cậu bé đọc lời bình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là điều thần đồng nhỏ tuổi gây ấn tượng với người xem.

 

(Theo Zing.vn/Baodatviet.vn )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem