Chủ đề nóng

Thành lập 2 Tổng cục, bổ nhiệm 2 Tổng cục trưởng thuộc Bộ NNPTNT

Đình Thắng Thứ tư, ngày 16/08/2017 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều nay(16.8) tại Hà Nội, Bộ NNPTNT công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục phòng, chống thiên tai
Bình luận 0

Theo Quyết định của Thủ tướng, Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục phòng, chống thiên tai (PCTT) là 2 tổ chức trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý Nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật trong các lĩnh vực gồm: thủy lợi; nước sạch nông thôn; phòng, chống thiên tai, đê điều trên phạm vi cả nước. Tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của các Tổng cục theo quy định của pháp luật….

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường giao nhiệm vụ cho lãnh đạo 2 Tổng cục. Ảnh: Đình Thắng

Theo quyết định bổ nhiệm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký ban hành, ông Nguyễn Văn Tỉnh được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi; ông Trần Quang Hoài được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lãnh đạo 2 Tổng cục, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nêu rõ, trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày diễn biến phức tạp cùng với đáp ứng yêu cầu mới của sản xuất nông nghiệp, trách nhiệm và nhiệm vụ của 2 đơn vị đòi hỏi hiệu quả hơn trong phòng chống thiên tai và phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Mong muốn 2 Tổng cục nhận thức trách nhiệm, nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng từ đó xây dựng chương trình hành động cụ thể, quyết liệt đáp ứng yêu cầu về thủy lợi và phòng, chống thiên tai phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Khẩn trương kiện toàn bộ máy, lựa chọn nhân sự, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có các chương trình hoạt động thiết thực và hiệu quả trên thực tế.

Trao Quyết định của Thủ tướng về thành lập Tổng cục thủy lợi và Tổng cục phòng chống thiên tai

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Trần Quang Hoài - Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai cho biết: "Tổng cục PCTT sẽ tham mưu cho Bộ NNPTNT, Chính phủ ban hành văn bản pháp luật, cơ chế chính sách trong phòng chống thiên tai, huy động nhiều hơn nguồn lực từ xã hội, sự vào cuộc của toàn dân trong việc phòng chống thiên tai. Phòng chống thiên tai là cuộc chiến liên tục lâu dài không ngừng nghỉ.

Việc thành lập Tổng cục PCTT sẽ giúp cho công tác PCTT sẽ chuyên nghiệp hơn, quyết liệt hơn, đặc biệt, công tác tham mưu chỉ đạo trước, trong và sau thiên tai tốt hơn. Việc phối hợp với các địa phương cũng cần tăng cường hơn để tránh xảy ra những rủi ro lớn, đáp ứng và đối phó đầy đủ với 21 loại hình thiên tai ở nước ta".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem