Thanh mát canh đậu phụ kỳ tử

Thứ năm, ngày 24/02/2011 15:25 PM (GMT+7)
Dân Việt - Vị thanh mát mềm mại của đậu phụ nơi đầu lưỡi, một chút hương thơm đặc trưng của hạt kỳ tử… sẽ tạo nên món canh đặc biệt cho ngày mưa phùn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 3-5 bìa đậu phụ, 150 thịt lợn xông khói (có thể thay bằng thịt nạc xay)

- 50g hạt kỳ tử, hành lá, gừng

Cách làm:

img
 

- Ngâm hạt kỳ tử cùng ít nước ấm

- Thịt xông khói cắt nhỏ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

- Hành lá cắt nhỏ, gừng thái sợi

- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm ½ số hành lá đã cắt, cho thịt xông khói vào đảo. Tiếp đến là gừng.

- Cho nước vào đun với lượng đủ dùng, đợi sôi khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ.

- Vặn nhỏ lửa, cho hạt kỳ tử vào và đun liu riu khoảng 10 phút là được.

- Trước khi ăn thêm hành lá cho đẹp mặt cùng ít hạt tiêu.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem